Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Nvidia và AMD bắt tay làm máy tính xử lý AI mạnh nhất thế giới

-

Công ty tiên phong về trí tuệ nhân tạo Nvidia đã công bố mối quan hệ hợp tác với AMD để phát triển các giải pháp chuyên nghiệp khác nhau dành cho PC.

Theo GearRice, trí tuệ nhân tạo (AI) đòi hỏi khả năng tính toán lớn, đào tạo một mô hình ngôn ngữ lớn liên quan đến việc xử lý hàng tỉ tham số. Để hình dung, chúng ta đang nói về hàng nghìn GPU hoạt động không ngừng nghỉ trong nhiều tuần. Tuy nhiên, có những mô hình nhỏ hơn không yêu cầu nhiều nguồn tài nguyên như vậy. Nhằm tạo ra giải pháp cho những mẫu máy nhỏ hơn này, Nvidia và AMD đã hợp tác để tạo ra một máy trạm tối ưu.

Các hệ thống mới này sẽ dựa trên GPU RTX Ada Generation và CPU Ryzen Threadripper PRO 7000 WX-Series. Chúng tìm cách giúp tải xuống các tài nguyên cần thiết để phát triển các nhiệm vụ AI. Tùy theo nhu cầu, một hệ thống được cung cấp cho phép cấu hình một hoặc nhiều GPU. Người dùng có thể chọn card đồ họa RTX có bộ nhớ VRAM băng thông cao lên tới 48 GB cho các máy trạm này. Điều đó cho phép người dùng giảm thời gian xử lý dữ liệu, đồng thời không phụ thuộc quá nhiều vào các trung tâm dữ liệu lớn cho các mô hình đơn giản hơn.

Đối với những máy trạm này, bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO 7000 WX-Series đã được chọn, vốn rất lý tưởng cho các tác vụ này vì chúng có tới 96 lõi và băng thông bộ nhớ cao. Nvidia nhấn mạnh những bộ xử lý này hiện dẫn đầu trong ngành.

Sự kết hợp của các bộ xử lý AMD với RTX Ada Generation cho phép tạo ra các hệ thống có công suất cao. Chúng cung cấp cho người dùng hiệu suất gấp đôi trong Ray Tracing, sức mạnh xử lý cao cho AI, kết xuất đồ họa và các tác vụ điện toán nặng khác.

Những hệ thống mới này dựa trên bộ xử lý AMD Threadripper có GPU Ada Lovelace, bao gồm RTX 4000 SFF, RTX 4000, RTX 4500, RTX 5000 và RTX 6000. Các GPU này có tới 142 lõi Ray Tracing thế hệ thứ ba, 568 lõi Tensor thế hệ thứ tư và 18.176 lõi CUDA.

Nvidia cho biết các máy trạm tập trung vào AI tiên tiến này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng tới và sẽ được BOXX và HPE tiếp thị. Công ty cũng nhấn mạnh các nhà tích hợp khác sẽ bắt đầu tiếp thị chúng muộn hơn một chút. Hiện công ty chưa đưa ra dữ liệu về giá bán của các hệ thống, nhưng sẽ không bất ngờ nếu con số này rơi vào khoảng vài nghìn EUR, bởi chỉ riêng RTX 4000 SFF đã có giá 1.775 EUR.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU