Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Pháp Sư Đa Chú làm chủ meta mùa này

-

Việc cả Sona và Taliyah đều nhận được một đợt buff lớn từ Riot trong phiên bản 13.20 vừa qua đã giúp cho Pháp Sư Đa Chú trở lại một cách mạnh mẽ trong meta Đấu Trường Chân Lý 9.5. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta sẽ kết hợp Pháp Sư Đa Chú với Quân Sư, chứ không phải với Hư Không như trước.

Hãy đồng hành cùng GameN.vn trong bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xây dựng và triển khai sức mạnh của đội hình Pháp Sư Đa Chú Quân Sư trong phiên bản Đấu Trường Chân này nhé.

Đội hình

Bên cạnh việc được tăng sức mạnh, Pháp Sư Đa Chú còn được điều chỉnh lại về các mốc kích hoạt tộc hệ, giúp việc triển và vận hành lối chơi của đội hình này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thay vì kết hợp với Hư Không để tận dụng khả năng chống chịu của Cá Hư Không, người chơi có thể tự tin lựa chọn Jarvan IV và Galio để thay thế cho vị trí này. Form đội hình hoàn thiện ở cấp độ 8 sẽ bao gồm: Galio, Swain, Taliyah, Twisted Fate, Sona, Vel’Koz, Azir và Jarvan IV.

Trang bị

Vì cả 4 vị tướng Taliyah, Twisted Fate, Sona, Vel’Koz đều có thể sở hữu trang bị và trở thành carry chính cho đội hình Pháp Sư Đa Chú Quân Sư, nên chúng ta sẽ cần cân nhắc và ưu tiên những vị tướng có thể lên được 3 sao từ sớm. Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp chúng ta sẽ ghép trang bị trước cho Vel’Koz, Sona và tướng chống chịu Jarvan IV.

Dưới đây là combo trang bị đề cử cho các tướng mà bạn có thể tham khảo:

  • Vel’Koz: Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ.
  • Taliyah: Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ.
  • Sona: Shojin Ánh Sáng, Găng Bảo Thạch và Mũ Phù Thủy.
  • Twisted Fate: Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ.
  • Jarvan: Nỏ Sét, Dây Chuyền Chuộc Tội và Áo Choàng Lửa.

Lối chơi

Huyền thoại Lee Sin sẽ là một lựa chọn phù hợp với những đội hình thuần về role như Pháp Sư Đa Chú Quân Sư, với các lõi công nghệ mạnh như Trên Đà Phát Triển hay Khu Giao Dịch,… người chơi có thể dễ dàng đưa các vị tướng chủ lực lên 3 sao. Ngoài ra, game thủ cũng có thể lựa chọn Tahm Kench để triển khai lối chơi eco trắng tích lũy vàng và xả tiền ở giai đoạn giữa trận đấu.

Hãy khởi đầu với bộ 3 Hư Không gồm Cho’Gath, Malzahar và Kassadin để kết hợp cùng Orianna và Renekton giúp kích hoạt mốc 2 Đấu Sĩ và 2 Phù Thủy ở cấp độ 5. Với việc sử dụng bộ form khởi đầu mạnh như trên, kết hợp cùng việc ghép trang bị từ sớm, người chơi sẽ có thể dễ dàng triển khai một chuỗi thắng dài ở đầu game. Áo Choàng Lửa, Nỏ Sét và Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ là những món trang bị nên ưu tiên ghép sớm.

Sau vòng chọn lõi thứ 2, bạn có thể tiến hành lên cấp 6 và lên thẳng cấp 7 ngay sau vòng quái Sói. Đây là giai đoạn chuyển giao và thay thế phần lớn đội hình. Loại bỏ Malzahar, Orianna và Renekton, đồng thời bổ sung thêm Taliyah, Twisted Fate, Taric và Vel’Koz, lúc này đội hình Pháp Sư Đa Chú Quân Sư của bạn đã hoàn thiện được một nửa.

Tùy theo lượng máu còn lại của người chơi so với lobby, bạn có thể đưa ra quyết định tiếp tục tích vàng để lên cấp 8 hoặc roll ngay ở cấp độ 7 để nâng cấp cho đội hình và tìm kiếm ít nhất một vị tướng 3 sao. Ngay sau vòng Chim Biến Dị, hãy lên cấp 8 và tiến hành slow roll dần với các mốc lợi tức, nhằm nâng cấp các chủ lực lên 3 sao.

Tổng kết

Mặc dù Pháp Sư Đa Chú Quân Sư là một đội hình cực mạnh ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên do có quá nhiều người chơi tranh giành nên sẽ dẫn đến việc khó roll và nâng cấp tướng. Vì vậy, bạn cũng cần kiểm tra các đội hình khác trước khi quyết định triển đội hình này. Trên đây là bài viết tham khảo về cách xây dựng đội hình, trang bị cũng như lối chơi của đội hình Pháp Sư Đa Chú Quân Sư, hy vọng nó có thể giúp ích cho các cờ thủ trong quá trình trải nghiệm game của họ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU