Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Đức điều tra sàn cỏ MEXC

-

Sàn giao dịch tiền mã hoá MEXC Global đã bị cơ quan quản lý của Đức mở cuộc điều tra vì cung cấp các dịch vụ tài chính mà chưa có giấy phép.

Ngày 17/10/2023, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức (BaFin) đưa ra cảnh báo đối với người dùng của MEXC rằng, sàn giao dịch này đang cung cấp các dịch vụ tài chính trên trang web “mexc.com” mà chưa được cấp phép.

Dựa trên mục 37 (4) của Đạo luật Ngân hàng Đức (Kreditwesengesetz – KWG), cơ quan quản lý tài chính của Đức khẳng định “các dịch vụ lưu ký tiền mã hoá như MEXC phải nhận được uỷ quyền cấp phép từ BaFin” nếu muốn cung cấp các dịch vụ liên quan:

“Các dịch vụ tài chính chỉ có thể được thông qua ở Đức, nếu các công ty cung cấp các dịch vụ này nhận được giấy phép cần thiết từ BaFin”.

Đồng thời, cơ quan thực thi tài chính cùng với Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) và Văn phòng Cảnh sát Hình sự Nhà nước Đức (Landeskriminalämter) còn khuyến nghị người dùng cần phải hết sức thận trọng và thực hiện nghiên cứu cần thiết trước khi đầu tư trực tuyến để tránh bị lừa đảo.

Đây không phải lần đầu tiên MEXC gặp vấn đề về pháp lý quốc gia. Vào tháng 04/2023, sàn giao dịch này cũng phải nhận thư cảnh cáo từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vì hoạt động mà không có giấy phép.

Đức cũng đang cho thấy những động thái cứng rắn về pháp lý lĩnh vực tiền mã hoá nhằm giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra đối với các nhà đầu tư. Tháng 06/2023, BaFin cũng từ chối cấp phép cho Binance, buộc sàn giao dịch hàng đầu phải từ bỏ thị phần của mình tại quốc gia có biệt danh “những cỗ xe tăng”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU