Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Không hề dọa, Windows 10 sẽ bị khai tử trong 2 năm nữa

-

Hai năm là thời gian hỗ trợ còn lại dành cho Windows 10 khi Microsoft sẽ chấm dứt chu kỳ cập nhật dành cho Windows 10 để thúc đẩy người dùng nâng cấp lên Windows 11.

Theo GearRice, vào ngày 14.10.2025, tức 10 năm kể từ ngày Windows 10 ra mắt, các phiên bản Home và Pro của hệ điều hành này sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ, giống như những gì đã xảy ra với Windows 7 và XP. Việc Microsoft ngừng hỗ trợ không có nghĩa hệ điều hành này chấm dứt hoạt động, tuy nhiên việc nâng cấp là không thể tránh khỏi nếu người dùng quan tâm đến vấn đề bảo mật.

Hai năm sau khi Microsoft ra mắt Windows 11, khoảng 71% người dùng vẫn sử dụng Windows 10, theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu Statcounter. Về phần mình, Windows 11 chiếm khoảng 23% – đó là một tỷ lệ chấp nhận tốt trong bối cảnh hệ điều hành này đưa ra các yêu cầu phần cứng khá khắt khe. Nhưng điều đó là không đủ để đảm bảo hệ thống mới có thể vượt qua Windows 10 trước ngày 14.10.2025.

Dữ liệu Steam có phần lạc quan hơn khi cho thấy 37,43% thị phần cho Windows 11, trong khi Windows 10 chiếm 57,97% thị phần. Tuy nhiên, các game thủ có nhiều khả năng cập nhật phần cứng thiết bị thường xuyên hơn, điều này giúp quá trình nâng cấp lên Windows 11 dễ dàng hơn.

Sau khi Microsoft kết thúc hỗ trợ Windows 10, các nhà sản xuất phần mềm cũng sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành này, mặc dù không có ngày cụ thể được đưa ra, có thể vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Microsoft có cân nhắc việc kéo dài vòng đời của Windows 10 hay không nếu nó tiếp tục chiếm thị phần lớn. Tuy nhiên, khi nhìn vào hoạt động kinh doanh của công ty với ESU (cập nhật hỗ trợ mở rộng), dường như không có quá nhiều lý do để lạc quan. Do đó, khi đến thời điểm kết thúc hỗ trợ, có lẽ đã đến lúc người dùng cập nhật lên Windows 11 hoặc thậm chí tiến thẳng lên Windows 12.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU