Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Nhiều thuyết âm mưu về GTA 6 được game thủ đưa ra

-

Cộng đồng game thủ không có ngày nào ngủ yên vì chờ đợi GTA 6 quá lâu, đến nỗi họ liên tục đưa ra những thuyết âm mưu…

Grand Theft Auto (GTA) là một trong những thương hiệu game nổi tiếng nhất mọi thời đại. GTA 5 đã ra mắt hồi tháng 9.2013, có nghĩa là các game thủ chờ đợi GTA 6 đã hơn một thập kỷ. Ai cũng biết GTA 6 đang được phát triển và họ sẽ rất hài lòng nếu đoạn giới thiệu GTA 6 có thể ra mắt vào tuần tới, theo “thuyết âm mưu” của họ. 

Trên thực tế, người chơi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào về GTA 6 từ nhà phát hành Rockstar Games trong hơn một năm qua. Tuy nhiên, đã có vài vụ rò rỉ trong đó đáng chú ý nhất là việc một hacker chia sẻ cảnh quay về GTA 6 đang trong quá trình phát triển. Đoạn phim này cho thấy một số địa điểm trong thế giới mở, cũng như những hình ảnh sơ lược về các nhân vật chính cùng những gợi ý rằng GTA 6 sẽ ra mắt vào tháng 3.2025 

Những người hâm mộ GTA đã tự cho rằng thông tin về GTA 6 sẽ được tiết lộ trước khi tháng 10 kết thúc. Hầu hết các giả thuyết đều hướng đến ngày 24.10. Tại sao lại như thế khi Rockstar Games chưa hề công bố hay hé lộ điều gì?

Lý do chính đằng sau việc khiến người hâm mộ tin rằng thông tin ngày ra mắt GTA 6 sẽ được tiết lộ ngày 24.10 là vì Rockstar Games trước đây thường công bố các trò chơi của họ vào những ngày thứ ba trong tuần của tháng 10. Thông tin này được lan truyền bởi tài khoản Twitter “GTAVINewz”. Tài khoản này đã chỉ ra một cách chính xác rằng Red Dead Redemption 2 đã được công bố vào thứ ba 18.10.2016 và GTA 5 được công bố lần đầu tiên vào thứ ba 25.10.2011.

Ngoài ra, trên mạng xã hội Reddit, nhiều người dùng đã nhận xét rằng Red Dead Redemption 2 đã được công bố vài tuần trước cuộc công bố thu nhập quý 2 của Rockstar Game tháng 11.2016. Điều tương tự cũng xảy ra với GTA 5 trước cuộc công bố thu nhập của Rockstar Game vào tháng 11.2011. Hiện nay, cộng đồng game thủ cũng đã biết hội nghị Take-Two Interactive sẽ được ấn định vào ngày 8.11.2023. Vì vậy điều này càng khiến người hâm mộ tin rằng những tiết lộ về GTA 6 chuẩn bị diễn ra.

Một sự trùng hợp ngẫu nhiên khác là những thông báo được đưa ra hai năm trước khi phát hành chính thức. Nếu GTA 6 ra mắt vào năm 2025 như nhiều game thủ vẫn tin tưởng thì theo thông lệ đã có trong quá khứ, một thông báo về game này chắc chắn sẽ xảy ra trong năm nay. GTA 5 được công bố vào năm 2011 và ra mắt vào năm 2013. Trong khi đó, Red Dead Redemption 2 được công bố vào năm 2016 và ra mắt vào năm 2018. Nhìn vào những sự trùng hợp này, người chơi rất dễ hiểu tại sao cộng đồng game thủ lại mong đợi một điều gì đó chưa hề được hé lộ.

Một lần nữa, Rockstar Games vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào. Lần cuối cùng họ công khai nói về GTA 6 là vào tháng 2.2022 khi họ xác nhận rằng “quá trình phát triển cho version tiếp theo đang được tiến hành”. 

Không có gì được hứa hẹn chính thức và những người hâm mộ GTA mòn mỏi trông chờ trong nhiều năm với những lý thuyết nghe có vẻ… hoang đường, những rò rỉ giả mạo cùng những tin đồn. Trong khi đó, tin tức chính thức duy nhất mà cộng đồng game thủ có được là từ Giám đốc điều hành Take-Two: “GTA 6 cần phải là thứ mà bạn chưa từng thấy trước đây”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU