Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Baidu tuyên bố chatbot Ernie mạnh ‘ngang cơ’ GPT-4

-

Tại hội nghị Baidu World 2023 vừa diễn ra, Baidu tuyên bố bản cập nhật mới của chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) Ernie Bot mạnh ngang GPT-4 của OpenAI.

Theo SCMP, Giám đốc điều hành Baidu Robin Li Yanhong cho biết, Ernie Bot có khả năng hiểu câu hỏi phức tạp, tạo hình ảnh và xử lý phép tính.

Ông Li nói chatbot của Baidu được cải thiện đáng kể về khả năng hiểu, lý luận, nhắc nhở và ghi nhớ. Ernie Bot có thể tạo quảng cáo xe hơi trong vòng vài phút, giải bài toán phức tạp và tạo cốt truyện cho một cuốn tiểu thuyết võ thuật. Dù hoạt động chủ yếu bằng tiếng Trung, chatbot vẫn xử lý được các truy vấn và đưa ra phản hồi bằng tiếng Anh.

Việc ChatGPT và Bard AI không được phát hành chính thức ở Trung Quốc khiến cho cuộc đua AI ở đây vắng bóng công ty nước ngoài. Trong năm 2023, các công ty Trung Quốc đã trình làng hơn 100 mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Những “ông lớn” công nghệ Trung Quốc như Baidu, Alibaba, Vivo và Oppo đang tận dụng cơ hội để đẩy mạnh sản phẩm AI riêng. Để tránh rơi vào tầm ngắm của cơ quan quản lý, những chatbot này đều được thiết kế để tránh câu hỏi nhạy cảm. Chính phủ Trung Quốc đã đề xuất sử dụng hệ thống danh sách đen để chặn những dữ liệu được dùng để đào tạo LLM, trong có hơn 5% nội dung bất hợp pháp.

Khi được hỏi về chủ đề nhạy cảm, Ernie Bot sẽ kết thúc cuộc đối thoại bằng cách đề xuất chủ đề trò chuyện khác, vị CEO Baidu nói.

Vào tháng 6, Baidu khẳng định Ernie Bot 3.5 “đánh bại” GPT 3.5 của OpenAI trong một số bài kiểm tra thử sức, đặc biệt là những câu hỏi và chủ đề bằng tiếng Trung. Baidu lần đầu công bố bản thử nghiệm của Ernie vào tháng 3, sau đó chính thức ra mắt công chúng vào tháng 8 sau khi được chính phủ Trung Quốc cấp phép. Giám đốc công nghệ Baidu Wang Haifeng tiết lộ Ernie Bot hiện được sử dụng bởi 45 triệu người dùng và 54.000 nhà phát triển.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU