Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Scroll chính thức mainnet

-

Sau khoảng 2 năm xây dựng mạng lưới, layer-2 Scroll chính thức ra thông báo triển khai lên mainnet.

Tối ngày 17/10, tài khoản X của Scroll đã công bố triển khai mainnet, giai đoạn đầu sẽ tập trung vào cơ sở hạ tầng, hỗ trợ các dự án tích hợp sản phẩm vào mạng lưới.

Trong bài blog công bố, Scroll cho biết công nghệ zkEVM của mình mang lại trải nghiêm gần như giống hệt với Ethereum, nhưng với chi phí thấp hơn, tốc độ nhanh hơn và khả năng mở rộng vô hạn.

Scroll sử dụng chung ngôn ngữ lập trình với Ethereum là Solidity. Bằng cách sử dụng mã nguồn Geth, layer-2 giảm thiểu tối đa sai lệch so với Ethereum, giúp các nhà phát triển dễ tiếp cận hơn vì chỉ phải dùng một ngôn ngữ lập trình và thu hút thêm nhiều dự án đến với Scroll.

Trong suốt 15 tháng thử nghiệm mạng lưới, Scroll đã đạt được các thành tích:

  • Hơn 450 nghìn hợp đồng thông minh được triển khai
  • Hơn 90 triệu số giao dịch
  • Trung bình 305 nghìn giao dịch mỗi ngày
  • Hơn 9 triệu block được tạo ra
  • 280 nghìn zk-proof

Cột mốc tiếp theo mà layer-2 hướng đến là phi tập trung hoá mạng lưới proof và senquencer, tương tự với mục tiêu hiện tại của zkSync. Ngoài ra, kế hoạch airdrop và ra mắt token chưa được đề cập, song được dự đoán sẽ còn rất lâu nữa.

Vào tháng 3/2023, giải pháp layer-2 đã huy động thành công 50 triệu USD, nâng định giá lên 1.8 tỷ USD. Trong cùng khoảng thời gian, Scroll đã triển khai sản phẩm zkEVM của mình lên testnet Goerli, đánh dấu giai đoạn cuối cùng trước khi tiến đến mainnet.

Thực tế mainnet Scroll đã được triển khai cho các nhà phát triển từ ngày 08/10, song đến nay mới chính thức được dự án công bố mở cửa cho người dùng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Siêu phẩm săn rồng Dragon’s Dogma 2 lộ ngày ra mắt

Sau khi bị lộ ngày phát hành trên trang web của PEGI, chính Capcom cũng đã xác nhận khung thời gian ra mắt của Dragon’s Dogma 2 sẽ rơi vào hôm 22/03/2024.

CD Projekt Red tăng nhân sự làm The Witcher 4 lên gần một nửa

CD Projekt Red vừa qua đã xác nhận rằng khoảng gần một nửa studio đang tập trung phát triển The Witcher 4, còn được biết đến dưới tên biệt danh là Polaris.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU