Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

BNB Greenfield chính thức mainnet, kỷ nguyên mới của lưu trữ dữ liệu phi tập trung

-

Sau 8 tháng công bố ra mắt, blockchain lưu trữ dữ liệu BNB Greenfield đã chính thức bước sang mainnet vào tối hôm nay.

Tối ngày 17/10, giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung dựa trên hạ tầng của BNB Chain mang tên BNB Greenfield đã được triển khai mainnet, sau hơn một năm thử nghiệm và phát triển.

Greenfield được giới thiệu là giải pháp hỗ trợ người dùng và dApp trên hệ sinh thái BNB Chain tạo lập, lưu trữ và giao dịch dữ liệu trong một nền kinh tế chung.

BNB Greenfield được hình thành dựa trên 3 trụ cột:

– BNB Greenfield Core: Blockchain chú trọng vào khía cạnh lưu trữ dữ liệu và là mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, gồm cả crypto lẫn truyền thống. Dữ liệu lưu trữ tại các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được đối chiếu với dữ liệu có trên blockchain để đảm bảo tính chính xác.

– BNB Greenfield dApps: Tập hợp các ứng dụng phi tập trung giúp người dùng tương tác và lưu trữ thông tin trên Greenfield.

– BNB Smart Chain: BNB Greenfield sẽ sử dụng một cầu nối cross-chain để chuyển dữ liệu với BNB Smart Chain, blockchain con cũng thuộc BNB Chain nhưng với chức năng tạo lập smart contract.

Với khả năng cross-chain, băng thông mạnh và cấp quyền truy cập dữ liệu, mạng lưới đã xử lý hơn 200.000 giao dịch đến từ 150.000 địa chỉ ví ở giai đoạn thử nghiệm.

Trong tuyên bố, đội ngũ dự án đặt niềm tin BNB Greenfield sẽ hữu dụng đối với cả người dùng phổ thông, lập trình viên, chủ doanh nghiệp và các nhà sáng tạo nội dung. Đại diện BNB Chain chia sẻ tầm nhìn:

“BNB Greenfield sẽ biến đổi quyền sở hữu dữ liệu web3 và nền kinh tế dữ liệu, vì nó cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế tối ưu hơn các dịch vụ đám mây thông thường. Khác với các sản phẩm tập trung, BNB Greenfield trao quyền cho người dùng kiểm soát dữ liệu của họ, giảm thiểu nguy cơ bị xâm phạm và mất dữ liệu.”

Bên cạnh Greenfield, BNB Chain còn đang nỗ lực hoàn thiện các blockchain nhỏ khác của mình là BNB Beacon Chain, BNB Smart Chain, opBNB (cũng vừa triển khai mainnet) và zkBNB, như đã đặt mục tiêu lớn cho năm 2023.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Bom tấn The Day Before vừa ra mắt đã hiện nguyên hình là bom xịt

Rất nhiều game thủ đã cảm thấy bản thân như bị phản bội sau khi chứng kiến màn ra mắt của bom tấn này.

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU