Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Immutable tiếp tục khóa 125 triệu IMX thêm 1 năm

-

Immutable, layer-2 cho NFT trên Ethereum, sẽ dời lịch mở khóa 125 triệu token IMX dành cho nhóm phát triển dự án.

Ban đầu, Immutable có kế hoạch unlock và phân bổ 125 triệu IMX (trị giá 67 triệu USD) cho nhóm developer của dự án từ năm ngoái, nhưng đã trì hoãn. Đến nay, hiện chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày mở khóa, dự án cam kết khóa lại lượng allocation này, ít nhất cho đến tháng 07/2024.

Theo thông báo từ co-founder Robbie Ferguson, động thái này là minh chứng cho cam kết lâu dài của Immutable, ông nói: “Chí ít là chúng tôi sẽ phân phối dần dần số token này hàng tháng, thay vì khóa lại rồi unlock ồ ạt cùng lúc.”

*Unlock là quá trình tự động phát hành token thuộc bất kỳ blockchain nào vào thị trường lưu thông, dựa trên thời gian mở khóa đã được ấn định trước. 

Việc bổ sung thêm token vào thị trường cho phép các nhà đầu tư, nhà phát triển hoặc chủ sở hữu bán tài sản nắm giữ của mình, tạo ra áp lực bán trên thị trường. Song với nhu cầu cơ bản, nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch mới hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này mua thêm token, từ đó lại giúp kiểm soát đà bán tháo.

Tháng 11 năm ngoái, Immutable cũng từng đứng trước áp lực unlock 110 triệu IMX. Ở thời điểm thực hiện bài viết, IMX đang được giao dịch quanh mốc 0,5 USD, tăng nhẹ 0,5% trong tuần và đã mất 12,1% trong năm qua.

Cũng trong đoạn thread, CEO dự án đã cập nhật tình hình chung của Immutable tính đến thời điểm hiện tại. Ông tiết lộ đang có hơn 200 tựa game được xây dựng trên nền tảng, và 270 nhân viên đang cống hiến trong suốt 4 năm qua. Gần đây, họ còn gia tăng đáng kể nhân viên ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Immutable hiện đang giữ 25% nguồn cung IMX và 50% của 2 tỷ token sẽ được dành riêng để thúc đẩy hệ sinh thái.

Về lộ trình sắp tới, dự án dự tính ra mắt zkEVM và thanh khoản cross-chain rollup cùng với một số game đã lên lịch phát hành.

Tháng 03/2022, Immutable đã huy động thành công 200 triệu USD vòng Series C, với sự dẫn dắt của quỹ đầu tư chính phủ Singapore Temasek, cùng sự góp mặt của Animoca Brands, Tencent, Arrington Capital và Princeville Capital. Thời điểm đó, dự án cho biết sẽ dùng số vốn được rót để nâng cấp layer-2 và mở rộng Immutable Gaming Studio.

Vài ngày trước, Immutable công bố quan hệ đối tác với Amazon Web Services (AWS) trong nỗ lực hỗ trợ các nhà lập trình game xây dựng sản phẩm trên blockchain.

Trong diễn biến liên quan, StarkWare cũng vừa thông báo dời hạn unlock STRK lần đầu sang tháng 04/2024.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU