Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Windows 11 đã có mặt trên 400 triệu thiết bị

-

Số liệu mới nhất cho thấy Windows 11 hiện có mặt trên 400 triệu thiết bị hoạt động hằng tháng, kém hơn nhiều so với những gì mà Windows 10 đạt được.

Theo Windows Central, mặc dù được ra mắt rầm rộ vào tháng 10.2021 nhưng Windows 11 vẫn đang gặp khó để trở nên phổ biến. Khả năng tương thích của Windows 11 đã hạn chế bản cập nhật này được phát hành đến người tiêu dùng, đặc biệt các yếu tố kỹ thuật liên quan đến công nghệ TPM.

Để so sánh, Windows 10 đã đạt mốc 400 triệu thiết bị hoạt động hằng tháng vào năm 2016, chỉ hơn một năm sau khi được phát hành. Trong khi đó, khoảng thời gian Windows 11 đạt được cột mốc này là 2 năm. Ngoài ra, Windows 10 đã vượt qua cột mốc 1 tỉ thiết bị hoạt động vào năm 2020 – một kỳ tích mà sản phẩm kế nhiệm của nó khó đạt được trong bối cảnh Windows 12 sắp xuất hiện.

Các tin đồn gần đây chỉ ra rằng Windows 12 ra mắt vào năm sau sẽ mang đến giao diện mới cũng như sự bổ sung mạnh mẽ đối với trí tuệ nhân tạo (AI). Thậm chí, có tin đồn cho biết Microsoft đang cân nhắc việc bổ sung các chức năng tiên tiến nhất của hệ điều hành vào gói đăng ký trả phí theo định kỳ.

Quay trở lại với Windows 11, đây là hệ điều hành được cung cấp khả năng nâng cấp miễn phí cho người dùng các phiên bản Windows 10, 7, 8/8.1 kể từ ngày ra mắt. Tuy nhiên, Microsoft gần đây chính thức chặn con đường nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và 8/8.1. Điều này càng khiến việc triển khai hệ điều hành này đến người dùng trở nên chậm lại.

Bất chấp những con số nêu trên, việc Windows 11 đã có mặt trên 400 triệu thiết bị hoạt động hằng tháng cũng được đánh giá là thành công đối với Microsoft khi công ty ban đầu chỉ đặt ra các mục tiêu khiêm tốn hơn nhiều.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU