Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

Chuyện thật như đùa: Hàng triệu giao dịch ngân hàng bị gián đoạn vì máy chủ hết bộ nhớ

-

Hệ thống thanh toán bù trừ của Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản vài ngày trước đã gặp lỗi gián đoạn hơn 1,4 triệu giao dịch do vấn đề thiếu bộ nhớ.

Các cổng thanh toán từ lâu trở thành phần quan trọng trong một thế giới ngày càng kết nối, giữ cho hoạt động thương mại diễn ra dễ dàng trong cơ cấu tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, sự cố của Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản cho thấy thực trạng các công nghệ quan trọng hỗ trợ chúng đã lỗi thời, cũng như thiếu khả năng chịu tải ngày càng tăng.

Vào tuần trước, Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản cho biết hơn 1,4 triệu giao dịch chuyển khoản ngân hàng trong nước đã bị gián đoạn do trục trặc trong hệ thống mạng bù trừ thanh toán. Đây là sự cố hệ thống lớn đầu tiên của hiệp hội kể từ khi ra mắt vào năm 1973, ảnh hưởng đến 11 ngân hàng và khiến 400.000 giao dịch chưa được xử lý tính đến cuối ngày. Các giao dịch qua máy rút tiền tự động, ngân hàng trực tuyến và quầy ngân hàng đều bị trì trệ.

Reuters cho biết cuộc điều tra của Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản đã phát hiện sự gián đoạn là do thiếu bộ nhớ trong các máy chủ của hệ thống bù trừ thanh toán. Sự cố đã chứng minh việc hệ thống tài chính toàn cầu tiếp tục phải chịu sự phụ thuộc quá mức vào các hệ thống và công nghệ cũ.

Trước đó vào năm 2021, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) của Vương quốc Anh phát hiện khoảng 1/3 số công ty được khảo sát chủ yếu dựa vào cơ sở hạ tầng công nghệ cũ. Tổng cộng có đến 58% công ty được khảo sát cho biết vẫn dựa vào công nghệ cũ cho một số chức năng.

Sự cố tại Nhật Bản đã được khắc phục hoàn toàn sau hai ngày, trước đó đơn vị điều hành dùng các biện pháp dự phòng để xử lý các giao dịch và cố gắng khôi phục hệ thống vào hôm sau nhưng cũng không thành công.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Hacker vụ KyberSwap ra bốn yêu sách ngang ngược, đòi hỏi kiểm soát cả dự án

"Bất chấp" sự đe doạ pháp lý từ phía dự án, hacker KyberSwap đã đưa ra loạt yêu cầu mới và thậm chí đòi nắm quyền kiểm soát toàn bộ công ty.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU