Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai, 2023

Minecraft đã bán được hơn 300 triệu bản

-

Vốn đã là trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại, nhưng giờ đây doanh số của Minecraft còn ấn tượng hơn nữa.

Theo The Verge, tựa game Minecraft từ lâu đã nổi danh là trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại. Giờ đây, tên tuổi của nó thậm chí còn vươn cao hơn nữa với thông báo đã bán được hơn 300 triệu bản một cách đầy kinh ngạc.

“Khi chúng ta sắp kỷ niệm 15 năm, Minecraft vẫn là một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 300 triệu bản được bán ra, một cột mốc mà không ai có thể mơ tới”, Helen Chiang, người đứng đầu của Mojang Studios, cho biết trong một tuyên bố.

Cột mốc ấn tượng đã được công bố trong Minecraft Live 2023, một sự kiện phát trực tiếp Minecraft nhằm chia sẻ tin tức và cập nhật cộng đồng. Bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện mang đến một đợt bỏ phiếu nhỏ, nơi người chơi có thể đề cử về sinh vật mới nào sẽ được thêm vào trò chơi. Năm nay, sự lựa chọn là một con cua, một con armadillo và một con chim cánh cụt.

Doanh số 300 triệu bản của Minecraft đã làm lu mờ doanh số của hầu hết các phương tiện giải trí khác. Lấy ví dụ một cách dễ hiểu, album Thriller bán chạy nhất mọi thời đại của huyền thoại Michael Jackson, chỉ bán được khoảng 70 triệu bản. Máy chơi game bán chạy nhất là PlayStation 2 chỉ dừng lại ở con số 155 triệu chiếc. Ngay cả trò chơi điện tử bán chạy thứ hai mọi thời đại là Grand Theft Auto V, thậm chí còn không sánh được với con số của Minecraft, với doanh số báo cáo là 185 triệu.

Có thể thấy, Minecraft thuộc một đẳng cấp khác hoàn toàn và có thể sẽ tồn tại ở đó trong một thời gian rất dài, hoặc ít nhất là cho đến khi Half-Life 3 ra mắt.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Faker tiếp tục ghi tên mình vào lịch sử của The Game Awards 2023

Faker lại bổ sung thêm một kỷ lục vào bảng thành tích đồ sộ của mình.

Bom tấn Black Myth: Wukong chốt ngày phát hành

Tại sự kiện The Game Awards 2023, Game Science cho biết Black Myth: Wukong sẽ chính thức diện kiến cộng đồng game thủ vào ngày 20/08/2024.

GTA 6 trailer 1 lập kỷ lục không tưởng

Sự mong chờ của cộng đồng hâm mộ đối với tựa game GTA 6 được thể hiện qua kỷ lục của đoạn trailer đầu tiên.

Apple chuyển giao nguồn lực sản xuất iPad sang Việt Nam

Đội ngũ tại Việt Nam sẽ lần đầu tham gia phát triển một mẫu iPad, dự kiến được Apple ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU