Thứ Sáu, 1 Tháng Mười Hai, 2023

RAM có khả năng tăng giá thời gian tới

-

Sau nhiều năm liên tục giảm giá, bộ nhớ RAM có thể sẽ tăng giá trong những tháng tới do chi phí sản xuất và nhu cầu ngày càng tăng.

Theo Trendforce, công ty nghiên cứu chuyên theo dõi các xu hướng trong ngành công nghệ mới, giá RAM dự kiến tăng trong quý 4/2023. Mức tăng ban đầu sẽ nhẹ, ước tính từ 3% đến 8%, nhưng có thể báo trước một xu hướng tăng giá tiếp tục đến năm 2024. Sự gia tăng này sẽ liên quan đến RAM, cũng như bộ nhớ video của card đồ họa, từ đó ảnh hưởng đến giá bán GPU. Trước đó, giá của GPU dao động rất nhiều sau gần 2 năm thiếu hụt.

Nguyên nhân chính cho mức tăng dự kiến này đến từ Samsung, một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu cho bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (DRAM). Công ty Hàn Quốc gần đây đưa ra quyết định giảm sản xuất DRAM để loại bỏ lượng hàng tồn kho dư thừa. Vì vậy, các nhà sản xuất dựa vào nguồn cung ứng từ Samsung có thể quyết định đàm phán lại hợp đồng nhằm hạn chế tổn thất có thể xảy ra, dẫn đến giá bán sau đó có thể tăng.

Việc gia tăng này sẽ liên quan đến cả RAM DDR4 và DDR5. Bắt đầu được phát hành vào năm 2020, RAM DDR5 được cho là có mức giá khá cao trước khi trải qua các đợt giảm giá liên tiếp khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Hiện tại, giá cho kit RAM DDR5 32 GB vào khoảng từ 100 EUR, rẻ hơn nhiều so với hơn 400 EUR trước đó.

Như đã đề cập, bộ nhớ dành cho card đồ họa cũng trở thành nạn nhân của việc tăng giá này, bởi Samsung cũng cung cấp chip nhớ cho nhiều khách hàng. Giá GPU đã trải qua những biến động lớn từ năm 2020, trong đó một số yếu tố như tình trạng thiếu nguyên liệu thô hoặc sự bùng nổ của tiền điện tử đã góp phần khiến giá tăng mạnh. Mặc dù có xu hướng giảm giá từ năm 2023 nhưng việc tăng giá thêm có thể giáng một đòn mạnh vào thị trường vốn đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh về doanh số trong thời gian qua.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Apple dừng phát triển chip 5G

Một báo cáo mới được dẫn từ nguồn rò rỉ yeux1122 cho biết Apple đang từ bỏ việc tự phát triển modem 5G.

Chiến ngay Dune: Spice Wars, chiến thuật 4X nóng hổi vừa ra trên Xbox

Dune: Spice Wars, đã có mặt trên Xbox Series vào ngày 28 tháng 11 năm 2023 vừa qua.

Nước đi vào lòng đất, Unity sửa lỗi bằng cách sa thải tiếp 265 nhân viên để tái cơ cấu

Tiếp tục có thêm một công ty lớn trong ngành công nghệ (Unity) có đợt sa thải quy mô lớn.

Nhà phát triển Amanotes nằm trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

Amanotes vừa được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 do Anphabe bình chọn.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU