Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án chắc ăn top với lõi ‘Cặp đôi hoàn cảnh’

-

Trong số các lõi mạnh nhất của Đấu Trường Chân Lý thì Cặp Đôi Hoàn Cảnh được đánh giá luôn nằm trong top đầu, vì đã có nó rồi thì coi như trận đấu đó bạn không thể nào dưới top 3 được.

Mặc dù vậy vẫn có nhiều người không biết cách sử dụng Cặp Đôi Hoàn Cảnh, và lúng túng khi sở hữu nó. Hãy để GameN.vn giúp bạn – ngay dưới đây là các giáo án chuẩn mực nhất khi bạn ra được lõi này.

Neeko – Soraka

Đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất khi dùng Cặp Đôi Hoàn Cảnh là bài Neeko + Soraka. Dù bạn có thể đánh Soraka hay Neeko reroll bình thường, nhưng tốt nhất vẫn nên có lõi Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Bài này sử dụng carry chính là Neeko, còn Soraka là dps lẫn hồi phục, đi cùng với Taric để kích Targon. Đây được gọi là bộ bài bất tử vì khi có đủ 3 tướng này với đồ đầy đủ, không một thứ gì có thể đục qua giáp lẫn hồi phục của chúng.

Bài này thường form ở cấp 6 với 2 Soraka + 2 Neeko cùng Taric, nếu như Ixtal đẹp như cây hay đất thì bỏ một Taric để thay Milio vào, nhưng trong hầu hết trường hợp thì chúng ta sẽ đánh với 3 tướng kể trên đi theo Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Slowroll cho tới khi có Soraka 3 sao rồi sau đó lên cấp 7, kẹp một Ixtal và tiếp tục tìm kiếm Neeko 3 sao –  điều kiện thắng chính của bạn. Bài này thường sẽ roll chết ở 7, khi có Neeko 3 sao thì gần như bạn chắc kèo top 2 trở lên.

Bài này không cố định đồ chuẩn, nếu có thể thì Soraka sẽ là Quyền Trượng Thiên Thần, còn Neeko thì nên có Huyết Kiếm + Găng Bảo Thạch. Ưu tiên tối đa đồ cho Neeko trước sau khi Soraka 3 sao, vì sát thương của tướng này cực kỳ ảo.

Taliyah – Pháp Sư Đa Chú

Đây là bài cực kì nổi tiếng từ mùa 9, sang phiên bản này nó vẫn tiếp tục được trọng dụng bất kể meta có ra sao. Chủ lực chính của bài này vẫn là Taliyah và Sett nhưng có thêm Nautilus để lấy hất tung, đội hình đánh chính thường là 2 Taliyah, 2 Sett và 2 Nautilus ở cấp 6 để kích tối đa Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Slowroll ở cấp 6 cho tới khi nào có được Taliyah 3 sao cùng Sett 3 sao, sau đó lên cấp 7 để kẹp thêm một Pháp Sư Đa Chú bất kì và cố gắng hoàn thành Nautilus 3 sao nếu có thể.

Bài này lúc đầu nên đánh chuỗi thua để tích tiền, vì cơ bản bạn chỉ mạnh cho tới khi có được tối thiểu cặp đôi Taliyah và Sett, ngưỡng sức mạnh của bài này tới rất sớm khi bạn có các tướng lên 2 sao, đặc biệt Nautilus hất tung diện rộng nên bài này dồn sát thương cực khủng. Về sau ở cấp 8 bạn có thể đánh 2 Sion, đây là con bài hất tung mạnh nhất cho Taliyah.

Đồ cho bài này không quan trọng lắm, 2 Taliyah có thể dùng mọi đồ AP ngay từ đầu, đồ tank nên đưa cho Sett 3 sao trước, sau đó ưu tiên tới 2 Nautilus. Điểm yếu của bài này là sự xuất hiện của Gangplank, vì late game mọi người sẽ đưa tướng này vào để counter bạn.

Noxus – Thách Đấu

Bài này có thể xem là biến thể của bài Samira + Naafiri reroll nhưng là với Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Bạn sẽ đánh bằng Samira hoặc Cassiopeia (tùy thuộc tướng nào ra nhiều), thường thì chúng ta sẽ chọn Cassiopeia vì nó có thể kích Thách Đấu với Naafiri. Đầu tiên là roll để kiếm Samira hoặc Cassiopeia ở cấp 4 và 5, sau đó lên 6 để roll nốt Swain 3 sao, không roll Naafiri 3 sao vì bạn sẽ không đủ slot.

Đội hình này thường chỉ đánh một Samira hoặc Cassiopeia làm carry chính, vì khi ở cấp 6 bạn đã phải dùng 2 Swain, 2 Samira (Cassiopeia) + 1 tướng Noxus khác và Naafiri nên sẽ không đủ slot. Trừ khi bạn có ấn Noxus còn không thì đừng ham roll cả 2 tướng 1 tiền lên 2 sao, sau khi Swain đã lên 3 sao thì chuỗi thắng là dễ, việc về sau chỉ đơn giản là lên thẳng cấp 9 để kích mốc 5 hoặc 7 Noxus và dùng cặp đôi Sion để kết thúc trận đấu.

Bài này quan trọng nhất là phải kiếm được đồ chuẩn cho chủ lực từ đầu để có chuỗi và tích số Noxus, cả Samira lẫn Cassiopeia đều có thể sử dụng chung một combo là Bùa Xanh (đồ quan trọng nhất bắt buộc phải có), Diệt Khổng Lồ và Kiếm Súng Hextech. Đồ tank đưa cho Swain và về sau là Sion, bài này tương đối không cần não nên nếu có Cặp Đôi Hoàn Cảnh bạn nên chọn và đánh luôn.

4 Vô Pháp

Đây cũng là một bài Cặp Đôi Hoàn Cảnh rất mạnh mà ít người biết, đó là sử dụng 4 Vô Pháp với Graves làm carry chính không cần kích bất cứ hệ nào khác. Khác với bài Vô Pháp thường đánh bằng Graves và Jinx, thì khi có Cặp Đôi Hoàn Cảnh bạn sẽ roll Graves 3 sao trước, sau đó có thể tiếp tục lên Qiyana 3 sao hoặc lên cấp để có thể kẹp càng nhiều cặp đôi càng tốt.

Chủ lực chính trong bài này sẽ là Graves cộng với một tướng Vô Pháp nữa lên được 3 sao, bạn có thể đánh theo kiểu lên 8 kẹp 4 cặp đôi Vô Pháp, hoặc đánh với 3 cặp đôi và cho thêm Jinx vào để kích Bắn Tỉa cho Graves. Bài này lợi hại ở chỗ dọn dẹp hàng sau cực khỏe và đối thủ không có cách nào xếp để counter được, khi luôn có từ 5 tới 6 tướng Vô Pháp nhảy thẳng ra phía sau.

Đồ cho bài này thì ưu tiên Graves với Huyết Kiếm, Quyền Năng và một đồ công bất kì. Riêng tướng Vô Pháp 3 sao còn lại bạn có thể lắp đồ thủ, để nó câu kéo bằng nội tại Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Trên đây là các giáo án khi có Cặp Đôi Hoàn Cảnh hãy ghi nhớ nó để sử dụng khi cần nhé.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Mantle lập đỉnh mới giữa trend Layer-2 Ethereum

Mối quan tâm của cộng đồng đối với các dự án DeFi và blockchain Layer-2 trên Ethereum đã khiến token Mantle (MNT) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt toàn cầu

Xiaomi vừa chính thức cho ra mắt Xiaomi 14 Series tại triển lãm MWC 2024, điểm nhấn là ống kính quang học Leica Summilux với các công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến nhất để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh di động.

Phim chuyển thể Borderlands tung trailer đầu tay

Mới đây, Lionsgate đã chính thức công bố trailer đầu tiên cho phần phim Borderlands, được công chiếu tại các cụm rạp bắt đầu từ 08/08/2024.

Jensen Huang tuyên bố trẻ em không cần học code, đã có AI lo

Jensen Huang, CEO của Nvidia, mới đây đã đưa ra một quan điểm đầy bất ngờ khi cho rằng trẻ em không nên học viết code do AI có khả năng thay thế công việc lập trình.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU