Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Mỹ phong tỏa ví Ethereum của thành viên băng đảng buôn ‘thuốc xác sống’

-

Theo cáo buộc, Jimenez Castro đã buôn bán fentanyl bất hợp pháp tại Hoa Kỳ với loạt giao dịch được tiến hành qua một ví Ethereum.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính (OFAC) đã phong tỏa một ví tiền mã hóa, được cho là liên quan đến băng đảng Sinaloa khét tiếng của Mexico, sau khi xác định một số thành phần đã tuồn fentanyl vào Mỹ.

Theo thông báo ngày 26/09, Bộ Tài chính cho biết đã xử phạt 10 cá nhân. Trong đó, có nhiều nghi phạm đến từ “trùm ma túy” Sinaloa Cartel. Ngoài ra, OFAC chỉ đích danh Mario Alberto Jimenez Castro, quốc tịch Mexico, phạm tội thông qua một ví Ethereum.

Bộ Tài chính niêm yết công khai địa chỉ Ethereum có liên quan đến băng nhóm và cấm người Mỹ giao dịch với địa chỉ bị trừng phạt đặc biệt này. Kiểm tra dữ liệu từ Etherscan,  đang có số dư khoảng 0,018 ETH, và hoạt động gần nhất đã hơn 200 ngày trước.

Fentanyl là một chất thuộc nhóm thuốc giảm đau Opioid rất mạnh, gấp heroin từ 30 đến 50 lần, gấp 100 lần Morphine, và được sử dụng dưới dạng kê đơn trong điều trị bệnh ở nhiều nước. Tuy nhiên, fentanyl và các dẫn xuất của nó có đặc tính gây nghiện rất cao và được xem là một loại ma túy mới cực nguy hiểm nên thường được gọi là ‘thuốc xác sống’.

Như đã đưa tin, hầu hết fentanyl tuồn vào Mexico và Hoa Kỳ đều có xuất xứ từ Trung Quốc và thanh toán bằng crypto. Theo điều tra của Elliptic tính đến cuối tháng 5, các bên sản xuất fentanyl đã nhận hơn 27 triệu USD thanh toán bằng BTC, với ước tính sản xuất ra số fentanyl trị giá 54 tỷ USD. 

Năm ngoái, OFAC từng phong sát nền tảng trộn tiền Tornado Cash, công cụ được nhiều nhóm hacker, đặc biệt là Lazarus Group có liên hệ với Triều Tiên, rửa tiền từ các vụ tấn công. Giới chức sau đó đã bắt giữ nhà đồng sáng lập Tornado Cash và người này đang đứng trước nguy cơ lãnh 20 năm tù.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU