Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Celestia công bố airdrop 60 triệu token

-

Sau thời gian hoạt động khá kín tiếng, Celestia bất ngờ công bố airdrop token TIA dành cho các nhà phát triển và những người đóng góp sớm.

Theo thông báo tối ngày 26/09, có khoảng 7.579 lập trình viên và 576.653 địa chỉ ví on-chain đáp ứng điều kiện nhận airdrop của Celestia, dự án tiên phong xây dựng modular blockchain.

Tổng cung của TIA sẽ là 1 tỷ token. Dự án dành ra 6% tổng cung lưu hành tương đương với 60 triệu TIA, đồng native token của hệ sinh thái, cho đợt airdrop Genesis lần này. Thời gian claim thưởng có hiệu lực đến 07:00 PM ngày 17/10/2023 (giờ Việt Nam). 

Cụ thể lượng token airdrop được phân bổ là như sau:

  • 20 triệu TIA dành cho 7.579 developer và researcher, bao gồm những người đóng góp cho Publics Good và hạ tầng chính Eth Research, nơi thảo luận về các ý tưởng xoay quanh LazyLedger. Genesis Drop cũng chia thưởng cho những người có công xây dựng hệ sinh thái module ban đầu, gồm có contributor cho các layer DA modular khác đang như Avail, EigenLayer và Solana.
  • 20 triệu TIA phân bổ cho 576.653 địa chỉ ví on-chain là những người dùng hoạt động tích cực nhất của Ethereum rollups. Trong đó, có thể kể đến các layer-2 chủ chốt như OP Mainnet, Arbitrum One, Arbitrum Nova, Starknet, zkSync Lite, dYdX (StarkEx), Immutable (StarkEx), SoRare (StarkEx), Loopring và Metis Andromeda. 
  • 20 triệu TIA cho staker và IBC relayer của Cosmos Hub và Osmosis.

Dự án đã snapshot vào ngày 01/01/2023.

Công dụng của token TIA gồm trả phí cho blobspace, khởi động các bản rollup mới, staking và quản trị mạng lưới. Để kiểm tra tính đủ điều kiện nhận airdrop, vui lòng truy cập genesis.celestia.org và tham khảo chi tiết tại https://blog.celestia.org/genesis-drop/. Sau khi kết nối ví và được tính số tiền airdrop, token TIA sẽ được chuyển đến ví người dùng sau khi dự án triển khai mainnet.

Ra đời vào năm 2019, Celestia chọn xây dựng kiến trúc blockchain “Modular” với hy vọng giải quyết những thách thức vốn có khi triển khai và mở rộng quy mô blockchain. Celestia tách riêng việc thực thi (execution) ra khỏi sự đồng thuận (consensus). Tính đến tháng 10/2022, dự án được định giá 1 tỷ đô sau vòng gọi vốn 55 triệu USD do các quỹ Bain Capital Crypto và Polychain Capital dẫn đầu.

Ngoài ra, có người phát hiện Celestia đã chặn người dùng Mỹ và những trình duyệt sử dụng VPN nhằm tránh rủi ro pháp lý với giới chức Hoa Kỳ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU