Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

YouTube giới thiệu bộ công cụ AI mạnh mẽ mới dành cho các creator

-

Aloud là công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ nhà sáng tạo trên YouTube tạo bản lồng tiếng cho video nhằm mang nội dung đến với nhiều người xem hơn.

Aloud từng được giới thiệu từ vài tháng trước tại sự kiện VidCon, có nhiệm vụ hỗ trợ người dùng và các nhà sáng tạo nội dung tự lồng tiếng (sang ngôn ngữ khác) cho các video của mình. Mới đây, hãng chính thức công bố công cụ mới này cùng với Dream Screen – một tính năng khác cũng xây dựng dựa trên AI.

Nhờ “trợ thủ” mới, nhà sáng tạo có thể đưa nội dung của mình đến với nhiều người xem hơn và quá trình tạo bản lồng tiếng sẽ do AI đảm trách. Nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới hiện nay cũng rục rịch kế hoạch trang bị rất nhiều tính năng mới có tích hợp AI trong thời gian tới.

Dream Screen đang là tính năng thử nghiệm, cho phép người làm nội dung có thể tạo ra video hay ảnh nền chỉ bằng việc sử dụng các câu lệnh để yêu cầu AI thực hiện. Đây sẽ là công cụ mới dành cho những người tập trung vào loại hình video ngắn (Shorts) của YouTube.

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của YouTube Create, một ứng dụng trên di động đang có bản thử nghiệm dành cho thiết bị chạy hệ điều hành Android tại một số thị trường nhất định. Phần mềm này miễn phí và có thể dùng để tạo ra clip để đăng lên Shorts hoặc video dài hơn. Người làm nội dung có thể chỉnh sửa, thêm nhạc nền, phụ đề… cùng nhiều lựa chọn khác trực tiếp ngay trên điện thoại.

Một công cụ trí tuệ nhân tạo khác sắp có mặt là AI Insights được thiết kế để đưa ra gợi ý cho nhà sáng tạo dựa trên những gì người xem đã theo dõi trên YouTube. Theo khẳng định từ đại diện hãng, có hơn 70% người tham gia khảo sát trong quá trình thử nghiệm tính năng trên xác nhận công cụ này hữu ích đối với họ.

Assistive Search là công cụ AI cũng đang thử nghiệm, cho phép nhà sáng tạo tìm kiếm nhạc nền cho video của mình bằng cách gõ dòng miêu tả nội dung đã làm. Nhờ AI, tính năng có thể tự động gợi ý các bản nhạc mà trí tuệ nhân tạo cho rằng phù hợp nhất với nội dung đã được miêu tả.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU