Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

iPhone 15 Pro dùng chip 3nm bị quá nhiệt

-

Mặc dù iPhone 15 series mới đến tay người tiêu dùng được vài ngày, nhưng hàng loạt vấn đề đáng lo ngại của sản phẩm đã bắt đầu được ghi nhận, đặc biệt là các phiên bản iPhone 15 Pro cao cấp.

Theo Sparrowsnews, từ vấn đề hạt bụi trong ống kính máy ảnh đến hiện tượng hiển thị sai lệch, vấn đề màn hình xanh và phai màu tạm thời… đã khiến nhiều người phải chú ý. Tuy nhiên, vấn đề quá nhiệt mới là điều quan trọng, ảnh hưởng đến cả iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Li Nan – cựu Giám đốc điều hành của Meizu, đã đi sâu tìm hiểu vấn đề quá nhiệt trên iPhone 15 Pro. Ông tiến hành thử nghiệm và xác định chính xác vấn đề nằm ở quy trình 3nm của chip A17 Pro – vốn nổi tiếng với khả năng tính toán cao. Theo biểu đồ kiểm tra nhiệt độ của Li Nan, khi thực hiện các tác vụ cường độ cao, cân bằng nhiệt trở nên mất kiểm soát. Phần nhiệt mặt sau iPhone 15 Pro Max đạt mức cao nhất đáng kinh ngạc là 41,5°C. 

Tiết lộ này gây ra một cuộc tranh luận giữa người dùng, với nhiều câu hỏi về quyết định của Apple trong việc không kết hợp các biện pháp tản nhiệt bổ sung.

Người dùng đã bày tỏ sự thất vọng, đặt câu hỏi về tính thực tế của việc có cần thiết trang bị cho iPhone 15 Pro chip 3nm đầu tiên trên thế giới nếu nó gặp phải các vấn đề về quá nhiệt. Họ cho rằng một hệ thống làm mát được triển khai tốt có thể giảm thiểu những vấn đề này, nhưng Apple đã quay lưng với điều đó và gây ra tình trạng quá nhiệt, ảnh hưởng đến trải nghiệm trên một điện thoại ở phân khúc cao cấp.

Ngay cả các phương tiện truyền thông nổi tiếng như Apple Hub cũng đã lên tiếng báo cáo các vấn đề quá nhiệt nghiêm trọng chỉ sau vài phút sử dụng. Một người dùng than thở: “Chip 3nm đầu tiên trên thế giới có ích gì nếu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max gặp vấn đề quá nhiệt?”. Một số người cho rằng gắn hệ thống làm mát thích hợp nên là ưu tiên hàng đầu của Apple, nhưng Li Nan tin rằng “nếu 3nm còn không giải quyết được vấn đề thì gắn thêm tản nhiệt cũng chẳng ích gì”.

Để giải quyết những lo ngại ngày càng tăng này, bộ phận dịch vụ khách hàng của Apple đã đưa ra tuyên bố khẳng định tất cả thiết bị mới đều phải trải qua quá trình kiểm tra kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt tại nhà máy. Apple khuyên người dùng bị ảnh hưởng nên liên hệ với công ty để khắc phục sự cố phần mềm hoặc hệ thống. Tuy nhiên, phản hồi này chưa hoàn toàn làm giảm bớt lo lắng của những người dùng đang mong đợi trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị cao cấp của họ.

Mặc dù không có gì lạ khi các lô sản phẩm mới đầu tiên gặp sự cố, nhưng các báo cáo rộng rãi về tình trạng quá nóng ở iPhone 15 Pro và 15 Pro Max nêu bật một thách thức đáng kể đối với Apple. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU