Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Mixin Network bị tấn công thiệt hại 200 triệu USD

-

Dự án blockchain Mixin được cho là đã bị tấn công thông qua cơ sở dữ liệu đám mây, đe dọa lượng tài sản trị giá 200 triệu USD.

Sáng ngày 25/09, đơn vị bảo mật SlowMist tuyên bố nền tảng blockchain Mixin Network đã bị tấn công, với thiệt hại có thể là vô cùng lớn.

Theo SlowMist, lỗ hổng ban đầu được phát hiện thông qua cơ sở dữ liệu đám mây của mạng lưới.

Mặc dù vậy, đơn vị bảo mật cho biết đang hợp tác điều tra với Mixin để đánh giá mức độ nghiêm trọng của vụ việc và chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Trong thông báo chính thức đưa ra sau đó, Mixin thừa nhận vụ tấn công diễn ra vào ngày 23/09. Sau quá trình điều tra sơ bộ, thiệt hại được ước tính ở mốc 200 triệu USD. Mixin đã tạm dừng tất cả hoạt động nạp, rút để bảo vệ tài sản của người dùng. Dự kiến những dịch vụ này chỉ được nối lại sau khi dự án đã rà soát được tất cả lỗ hổng và vá lỗi. Người dùng vẫn có thể chuyển tài sản trên blockchain như bình thường.

Mixin tuyên bố đang vạch ra kế hoạch để bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Mixin Network là dự án blockchain cung cấp khả năng giao dịch tài sản phi tập trung. Nền tảng này cho biết đã tích hợp đến 44 blockchain khác để xúc tiến khả năng luân chuyển tài sản liên chuỗi. Theo DefiLlama, tổng giá trị khóa lại (TVL) của Mixin tính đến sáng ngày 25/09 đang là 353 triệu USD.

Giá token XIN của Mixin đang giảm gần 7% sau khi tin tức về vụ tấn công được lan truyền.

Nếu mức thiệt hại 200 triệu USD được xác nhận thì Mixin sẽ trở thành vụ tấn công nghiêm trọng nhất ngành tiền mã hóa trong năm 2023, vượt qua Euler (197 triệu USD), Multichain (128 triệu USD), Atomic Wallet (100 triệu USD), Curve (71 triệu USD), CoinEx (70 triệu USD), Alphapo (60 triệu USD), Stake (41 triệu USD),…

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU