Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

-

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Theo Neowin, dựa trên một số email nội bộ của Microsoft được tiết lộ trong phiên tòa với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) gần đây, dường như công ty đang nỗ lực tạo ra một dịch vụ cho trò chơi PC, hoặc ít nhất là họ đã phát triển một kế hoạch như vậy vào giữa năm 2021.

Theo đó, CEO Satya Nadella của Microsoft trước đây từng gửi email cho các giám đốc điều hành Xbox, đề cập đến việc có tin đồn rằng Google đang lên kế hoạch biến dịch vụ trò chơi đám mây Stadia thành dịch vụ white-label (sử dụng nhãn hiệu của chính Stadia cho các sản phẩm bên thứ ba). Khi đó, giám đốc Phil Spencer của Xbox trả lời rằng Microsoft có thể cung cấp loại dịch vụ tương tự cho các nhà phát triển trò chơi trên PC.

Mặc dù Microsoft cung cấp Xbox Cloud Gaming như một phần của dịch vụ Xbox Game Pass Unlimited với giá đăng ký 16,99 USD một tháng, nhưng các trò chơi phải dựa trên Xbox vì dịch vụ này sử dụng phiên bản phần cứng Xbox Series X tùy chỉnh của công ty. Với trò chơi điện toán đám mây trên PC có lẽ dịch vụ này sẽ sử dụng phần cứng khác.

Nhưng Microsoft đã không đưa ra bất kỳ thông báo mới nào liên quan đến việc cải tiến đối với dịch vụ Xbox Cloud Gaming hoặc sự mở rộng nào đó nhắm đến việc đưa trò chơi PC lên đám mây trong những tháng gần đây.

Hiện tại, gã khổng lồ phần mềm đang tập trung vào việc cung cấp thư viện trò chơi của họ cho các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi khác như NVIDIA GeForce Now, như một phần của nỗ lực thuyết phục các nhà quản lý cho phép thương vụ Activision Blizzard trị giá 69 tỉ USD đang trong quá trình thực hiện.

Gần đây nhất, Microsoft thông báo rằng nếu Activision Blizzard được mua lại thành công, họ sẽ bán quyền trải nghiệm trên nền tảng đám mây đối với các trò chơi Activision Blizzard hiện tại và tương lai cho Ubisoft trong 15 năm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU