Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

-

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Lùm xùm kiện tụng với giới chức Mỹ cũng như làn sóng quản lý toàn cầu đang siết chặt khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance trong nhiều tháng qua.

Theo tổng hợp của K33 Research, khối lượng spot Bitcoin trung bình trong 7 ngày của Binance đã giảm 57% kể từ đầu tháng 9. Trong khi đó, đối thủ Coinbase thì đang vươn lên với mức tăng 9% trên cùng khung tham chiếu.

Sự tụt dốc của Binance bắt nguồn từ những khó khăn về mặt pháp lý mà sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang đương đầu. Từ tháng 6 năm nay, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) đã đồng loạt kiện Binance, Binance.US và cả CEO Changpeng Zhao (CZ) vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Đồng thời, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cũng đang lần lựa buộc tội hình sự chống lại sàn, vì sợ gây hiệu ứng dây chuyền lên toàn ngành.

Cơn bão pháp lý còn “xua đuổi” Binance ở Anh Quốc, Hà Lan, Bỉ, Síp, Brazil, Áo, Pháp, Đức, Úc, Nigeria…

Hơn nữa, việc sàn gỡ bỏ chương trình miễn phí giao dịch BTC với stablecoin TrueUSD (TUSD) vào ngày 07/09, một trong những cặp giao dịch có thanh khoản lớn nhất trên nền tảng, cũng chính là yếu tố khiến giao dịch Bitcoin đình trệ. Ở chiều ngược lại, sự ưu ái của Binance dành cho stablecoin mới là FDUSD đang giúp volume giao dịch giữa nó và Bitcoin áp đảo những cặp stablecoin khác.

Bên cạnh đó, Binance.US cũng đang chịu chung số phận với công ty mẹ. Dữ liệu từ Kaiko cho thấy khối lượng giao dịch tổng thể hàng tuần trên chi nhánh Mỹ này đã lao thẳng từ mức gần 5 tỷ USD vào đầu năm nay xuống chỉ còn 40 triệu USD, giảm gần như 99%.

Cũng trong thời gian qua, Binance và cả Binance.US đã tái cấu trúc nhân sự và chứng kiến sự rời đi của nhiều nhân sự cấp cao.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU