Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Phát hiện một nhóm thợ đào chiếm 51% tỷ lệ băm Zcash

-

Sàn giao dịch Coinbase đã đưa ra cảnh báo và thực hiện những biện pháp hạn chế rủi ro sau khi phát hiện một đơn vị khai thác chiếm phần lớn tỷ lệ băm của Zcash (ZEC).

Theo bài blog đăng tải, sàn giao dịch Mỹ Coinbase đã phát hiện ViaBTC là nhóm thợ đào duy nhất chiếm 53,8% sức mạnh khai thác trên blockchain PoW, xác thực giao dịch của đồng coin riêng tư Zcash. 

Để bảo vệ người dùng khỏi khả năng bị “tấn công 51%”, Coinbase đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp như sau: 

  • Tăng yêu cầu xác thực Zcash lên 110 khối để giảm rủi ro bị kiểm soát mức phí hay gian lận giao dịch. Điều này dẫn đến thời gian cho một giao dịch từ ~40 phút lên thành ~2.5 giờ. 
  • Chuyển thị trường giao dịch Zcash trên Coinbase sang trạng thái giới hạn để giảm tác động của bất kỳ biến cố nào.
  • Liên hệ và thảo luận với Electric Coin Company – công ty phát triển đứng sau Zcash và ViaBTC về việc phân phối hoạt động khai thác. Coinbase đã bày tỏ lo ngại cũng như đưa ra khuyến nghị mà một trong hai bên có thể thực hiện để giảm nguy cơ xảy ra cuộc tấn công 51%.

Đối với những đồng tiền mã hoá sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work như là Zcash, “tấn công 51%” xảy ra khi một cá nhân/nhóm người nắm trong tay phần lớn năng lực khai thác block trên mạng lưới, cho phép họ được làm những thứ như là thay đổi lịch sử dữ liệu của blockchain.

Về phía Electric Coin, công ty cũng đã xác nhận cuộc thảo luận với Coinbase, đồng thời đưa ra giải pháp có tên “Trailing Finality Layer”, hướng đến việc chuyển đổi Zcash từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake để giải quyết vấn đề. 

Coinbase cho biết sẽ liên tục giám sát các mạng blockchain hiện có để phát hiện kịp thời những thay đổi và triển khai biện pháp bảo vệ người dùng. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU