Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Fed giữ nguyên lãi suất giúp thị trường crypto không có biến động

-

Thị trường tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng đã không ghi nhận phản ứng quá tiêu cực sau khi Fed ra quyết định giữ nguyên lãi suất.

Đúng như dự báo của giới quan sát tài chính, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau phiên họp ngày 20-21/09 đã ra quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5,5 %. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 03/2022 mà Fed quyết định không tăng lãi suất.

Trước đó, để đối phó với tình trạng lạm phát tại xứ cờ hoa, cơ quan được xem như ngân hàng trung ương của Mỹ đã nâng lãi suất từ 0,25% lên 5,5% chỉ trong 1 năm rưỡi. Mức lãi suất hiện tại đang ngang bằng với giai đoạn sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, song với tốc độ điều chỉnh nhanh hơn nhiều.

Các lần điều chỉnh lãi suất của Fed từ tháng 03/2022 đến tháng 09/2023. Ảnh: Forbes

Trong cuộc họp báo sau quyết định giữ nguyên lãi suất, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết cơ quan của ông đã có hành động quyết liệt kể từ khi bắt đầu nâng lãi suất vào tháng 03/2022, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể chắc chắn về độ hiệu quả của các lần điều chỉnh trong 1 năm rưỡi qua. Ông nói Fed sẽ tiếp tục theo dõi tình hình lạm phát để đưa ra những chính sách điều chỉnh phù hợp.

Mặc dù vậy, vị chủ tịch vẫn giữ nguyên giọng điệu “diều hâu” khi không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục nâng lãi suất: “Chúng tôi sẵn sàng nâng lãi suất nếu cảm thấy phù hợp. Và chúng tôi vẫn muốn duy trì chính sách nâng lãi suất cho đến khi tự tin rằng lạm phát đã được kìm hãm và trên đà đi xuống.

Nhiều nhà quan sát kinh tế nhận định Fed sẽ duy trì lãi suất trong khoảng 5,25 – 5,5% từ nay cho đến cuối năm 2023, trước khi họp lại và đưa ra định hướng mới vào năm 2024, từ đó bắt đầu giảm lãi suất về một mốc hợp lý hơn. Một số thậm chí còn dự báo Fed sẽ có những kỳ điều chỉnh giảm lãi suất đến 0,75% trong năm 2024.

Thị trường crypto không có nhiều biến động.

Việc cắt giảm lãi suất sẽ mở ra một giai đoạn mới, báo hiệu Mỹ đã không còn thắt chặt nền kinh tế để đối phó với lạm phát và giúp thị trường chứng khoán phục hồi trở lại.

Trong năm 2023, Fed sẽ còn hai kỳ điều chỉnh lãi suất nữa vào đầu tháng 11 và giữa tháng 12.

Bitcoin không có nhiều biến động trước và sau thông báo giữ nguyên lãi suất của Fed, thay vào đó chỉ duy trì trong khung 26.800 – 27.500 USD.

Tương tự, các altcoin hàng đầu thị trường cũng ghi nhận 24h giao dịch “êm đềm”, với số liệu thanh lý trên thị trường chỉ đạt 61,5 triệu USD, với tỷ lệ long-short bị cháy là gần như cân bằng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU