Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai, 2023

Microsoft ham muốn nuốt chửng cả Nintendo

-

Nếu có cơ hội để mua lại Nintendo, sếp lớn của Xbox có thể thực sự làm điều đó.

Theo The Verge, giám đốc điều hành Phil Spencer của Microsoft Gaming thực sự muốn thâu tóm Nintendo. Theo đó, trong một email gửi tới hai giám đốc tiếp thị hàng đầu của Microsoft vào tháng 8.2020, ông chủ Xbox đã viết rằng “Nintendo là tài sản hàng đầu đối với chúng tôi trong lĩnh vực Gaming” và “việc có được Nintendo sẽ là một dấu son trong sự nghiệp và tôi thực lòng tin rằng đó là một bước đi tốt cho cả hai công ty”.

Các email được tiết lộ là một phần của nhiều tài liệu bị rò rỉ từ vụ tranh cãi tại tòa án của Microsoft với FTC gần đây. Trong email, Spencer nhận được câu hỏi từ một giám đốc có tên Takeshi Numoto về lý do tại sao Microsoft không tìm kiếm những mục tiêu quy mô để mua lại như Nintendo, đó cũng là một cách để phát triển danh tiếng và mức độ phổ biến của công ty với người tiêu dùng.

Vào thời điểm đó, Microsoft đang thảo luận để mua lại TikTok và Numoto cảm thấy đây không phải là sự lựa chọn phù hợp.

Phản hồi email, Spencer cho biết ông đã có nhiều cuộc trò chuyện với đội ngũ lãnh đạo tại Nintendo về sự hợp tác chặt chẽ hơn và nếu có thể có cơ hội, thì Microsoft là cái tên đứng đầu cho việc này. Ông nói thêm rằng ban giám đốc của Microsoft cũng đã xem toàn bộ báo cáo về Nintendo (cũng như Valve), và họ hoàn toàn ủng hộ cả hai nếu có cơ hội.

Các tài liệu trước đây về vụ việc tiết lộ rằng Microsoft đã cân nhắc việc mua lại nhiều studio khác, trong đó có Bungie (hiện thuộc sở hữu của Sony), Sega và Square Enix. Loạt tài liệu gần đây nhất này cũng đã rò rỉ một thiết kế mới cho Xbox Series X và một số trò chơi chưa được công bố từ Bethesda.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Star Wars FPS hứa hẹn khỏa lấp chỗ trống của những người tiền nhiệm

Tựa game này hiện đang nhận được vô số sự kỳ vọng từ phía các game thủ.

Blizzard thực hiện khảo sát lấy ý kiến về giá bán bản mở rộng của Diablo 4

Động thái mới từ phía Blizzard khiến không ít game thủ Diablo 4 phải cảm thấy phật ý.

Lý giải bức ảnh chụp bằng iPhone được một ra ba nhưng không phải ma

Người phụ nữ đứng trước 2 tấm gương để chụp ảnh, nhưng hình ảnh của cô trong gương và bên ngoài không giống nhau.

Kẻ hủy diệt Terminator: Dark Fate – Defiance lùi ngày ra mắt sang năm sau

Slitherine vừa thông báo rằng hãng đã phải dời ngày ra mắt của Terminator: Dark Fate – Defiance từ cuối năm nay sang đầu năm sau.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU