Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

AI sẽ giám sát giới siêu giàu nước Mỹ trốn thuế

-

Cơ quan thuế của Mỹ đang tăng cường sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để truy tìm và xác định những người giàu có cố tình trốn thuế.

Ngày 15/9/2023, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã chính thức công bố về vấn đề sử dụng AI để phòng chống các hoạt động tội phạm trong lĩnh vực thuế.

Sở Thuế vụ Mỹ cho biết các công cụ giám sát mới sẽ tập trung chủ yếu vào đối tượng là những người giàu có có dấu hiệu tham gia vào “các kế hoạch trốn thuế tinh vi”, thay vì tạo ra thêm gánh nặng cho người dân bởi các cuộc kiểm toán “bất thường”.

Các công cụ sử dụng AI được cho là sẽ thay đổi cách Sở Thuế vụ Mỹ tiến hành hoạt động kiểm toán, trong đó sẽ tập trung chủ yếu vào các đối tượng nộp thuế có thu nhập cao, với tổng thu nhập từ 1 triệu USD trở lên, và sẽ xác định các cá nhân có khoản nợ thuế thực tế trên 250.000 USD.

Thông cáo báo chí của Sở Thuế vụ Mỹ cho biết, việc ứng dụng công nghệ AI sẽ “giúp các nhóm giám sát của IRS phát hiện gian lận thuế tốt hơn, xác định các mối đe dọa mới nổi và cải thiện các công cụ sàng lọc”.

Trọng tâm ban đầu của Sở Thuế vụ Mỹ sẽ là sử dụng công cụ phân tích AI để thay thế báo cáo điện tử và báo cáo văn bản hiện có. Hệ thống tệp điện tử hiện đại hóa (MeF) trên nền tảng AI hiện tại đã có thể xử lý 76% tờ khai thuế bằng giấy mà không cần sự can thiệp của con người. Trong giai đoạn tiếp theo, Sở Thuế vụ Mỹ sẽ thử nghiệm và áp dụng các mô hình AI để trích xuất thông tin có giá trị từ các tệp tài liệu điện tử này.

Đối với những người có thu nhập dưới 400.000 USD/năm, Sở Thuế vụ Mỹ cho biết họ sẽ đảm bảo tỷ lệ kiểm toán không tăng, đồng thời khẳng định nguồn tiền thuế truy thu được sẽ dùng để hỗ trợ cho những người lao động có thu nhập thấp.

Cơ quan này làm rõ rằng AI sẽ được sử dụng để bắt đầu điều tra 75 đối tác lớn nhất của Mỹ có tài sản trung bình trên 10 tỷ USD. Hoạt động này được cho là sẽ nhắm mục tiêu vào các quỹ phòng hộ, các đối tác đầu tư bất động sản và các công ty luật có thể đã lách luật, với tổng cộng khoảng 1.600 người đã “nợ hàng trăm triệu USD tiền thuế”.

Trước đó, Ủy viên Sở Thuế vụ Mỹ Daniel Werfel cho biết tại một cuộc họp báo: “Các công cụ mới đang giúp chúng tôi phát hiện các mô hình và xu hướng không thể thấy trước đây và kết quả là chúng tôi tự tin hơn về nơi cần tìm và nơi các đối tác lớn đang che giấu thu nhập”.

Chỉ trong tháng 8/2023, Sở Thuế vụ Mỹ đã thuê thêm một số lượng cực lớn nhân viên toàn thời gian, mức tăng lớn nhất trong hơn một thập kỷ, để cải thiện toàn diện các dịch vụ của mình và hỗ trợ các nỗ lực mới trong triển khai công cụ AI để chống trốn thuế.

Dự kiến, các nỗ lực thu thuế mới được công bố của Sở Thuế vụ Mỹ sẽ bắt đầu triển khai toàn diện ngay trong tháng 10/2023.

Trong một thông cáo báo chí của Sở Thuế vụ Mỹ, Daniel Werfel khẳng định rằng cơ quan này cam kết nhắm mục tiêu vào những người giàu có nhất và lập luận rằng các công cụ AI mới được bổ sung sẽ khiến những người vi phạm phải chịu trách nhiệm về những gì họ còn đang nợ. “Tôi cam kết rằng nguồn tài trợ mới sẽ đồng nghĩa với nỗ lực buộc những người giàu có phải tuân thủ quy định tốt hơn, trong khi những người có thu nhập trung bình và thấp sẽ không nhận thấy có bất kỳ thay đổi nào trong việc kiểm toán của Sở Thuế vụ trong thời gian tới”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU