Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Intel có bước đột phá quan trọng với tấm nền thủy tinh

-

Như là một phần trong kế hoạch đổi mới để trở thành một công ty đúc, Intel vừa thông báo họ đã đạt bước đột phá lớn về vật liệu nền với tất cả đều là thủy tinh.

Theo EngadgetIntel cho biết chất nền thủy tinh mới của họ sẽ bền và hiệu quả hơn các vật liệu hữu cơ hiện có. Kính cũng sẽ cho phép công ty đặt nhiều chiplet và các thành phần khác cạnh nhau. Điều này có thể tạo ra thách thức đối với công ty liên quan đến hiện tượng uốn cong và mất ổn định so với gói silicon hiện có sử dụng vật liệu hữu cơ.

Intel cho biết trong một thông cáo báo chí rằng: “Các chất nền thủy tinh có thể chịu được nhiệt độ cao hơn, giảm độ biến dạng mẫu ít hơn 50% và có độ phẳng cực thấp để cải thiện độ sâu tiêu điểm cho kỹ thuật in thạch bản, đồng thời cung cấp độ ổn định về kích thước cần thiết cho lớp phủ liên kết giữa các lớp cực kỳ chặt chẽ”.

Với những khả năng này, công ty tuyên bố chất nền thủy tinh cũng sẽ giúp tăng mật độ kết nối lên gấp 10 lần, cũng như cho phép tạo ra “các gói có kích thước siêu lớn với năng suất lắp ráp cao”.

Được biết, Intel đang ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào thiết kế của chip tương lai. Hai năm trước, công ty công bố thiết kế bóng bán dẫn “gate-all-around”, RibbonFET, cũng như PowerVia, cho phép hãng chuyển nguồn điện ra phía sau tấm bán dẫn chip. Đồng thời, Intel cũng tuyên bố sẽ xây dựng chip cho Qualcomm và dịch vụ AWS của Amazon.

Intel nói thêm, trước tiên chúng ta sẽ thấy các chip sử dụng đế thủy tinh ở những khu vực có hiệu suất cao, như AI (trí tuệ nhân tạo), đồ họa và trung tâm dữ liệu. Bước đột phá về thủy tinh là một dấu hiệu khác cho thấy Intel cũng đang tăng cường khả năng đóng gói tiên tiến cho các xưởng đúc ở Mỹ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU