Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Thân sinh của Sam ‘xoăn’ bị kiện vì biển thủ hàng triệu USD

-

Cuộc chiến pháp lý xoay quanh FTX và Sam ‘xoăn’ tiếp tục có diễn biến mới. Sàn giao dịch đã phá sản vừa đệ đơn kiện cha mẹ của cựu CEO vì đã biển thủ và tiếp tay cho các sai phạm.

Theo hồ sơ tòa án vào ngày 18/09/2023, công ty đã phá sản FTX đệ đơn kiện cha mẹ của cựu CEO Sam Bankman-Fried để “thu hồi hàng triệu USD tiền chuyển nhượng gian lận và biển thủ”.

Phía FTX yêu cầu ông Joseph Bankman và bà Barbara Fried trả lại bất kỳ tài sản nào mà đã được FTX trao gửi hoặc thanh toán cho trong quá khứ và nộp phạt bồi thường vì đã thực hiện các “hành vi cố ý biển thủ và mang mục đích xấu”.

“FTX Trading đã trả 18.914.327,82 USD, bao gồm tiền thuế, phí và chi phí cho Blue Water – mà sau đó Bankman và Fried nhận được quyền sở hữu – cũng như các chi phí khác nhau liên quan đến Blue Water với tổng trị giá hơn 90.000 USD.”

“Sự hiểu biết về luật thế và nắm rõ cấu trúc lộn xộn của FTX đã tạo điều kiện thuận lợi cho ông Bankman dùng tiền quỹ của Alameda để chuyển tặng 10 triệu USD cho chính ông và vợ là bà Fried.” Trích hồ sơ cáo buộc.

Joseph Bankman, bố đẻ của Sam ‘xoăn’.

Cả ông Bankman và bà Fried đều là giáo sư tại Trường Luật Stanford, một trong những đại học lâu đời và nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới. Thuở SBF chưa “rớt đài”, báo chí thường ca ngợi anh ta với hình ảnh là đứa con “nhà nòi”, “con nhà người ta”, có hiểu biết sâu rộng về pháp luật và sự thông minh thừa hưởng từ bố mẹ.

Cuối cùng, hồ sơ kết luận cha mẹ của SBF biết rõ hoặc đáng lý ra là nên biết rõ về tình hình tài chính nguy hiểm của FTX, nhưng lại lựa chọn im lặng để trục lợi cá nhân, chứ không cử báo cho chính quyền hoặc có hành động giúp đỡ gì cả.

Không giúp đỡ đã đành, hai giáo sư luật này lại là “đồng phạm” đứng chung phe với các sai trái ở FTX.

Những khiếu nại cáo buộc ông Bankman đã giúp đỡ bộ sậu FTX “ăn chia” tiền quyên góp từ thiện, rồi khi bị tố cáo thì giúp họ che đậy, giải quyết ổn thỏa. 

Còn bà Barbara Fried là “người chỉ đạo” cho chiến lược quyên góp chính trị của con mình.

Theo yêu cầu của Fried, “hàng chục triệu USD” đã được đóng góp cho MTG hoặc các hoạt động do MTG hỗ trợ. Và đến nay, chúng ta đã hiểu những khoản tiền đó đều là tiền của người dùng FTX.

Phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried, nếu không có diễn biến bất ngờ gì thêm, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 03/10/2023 (giờ Mỹ) và kéo dài trong khoảng 6 tuần.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU