Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Đấu Trường Chân Lý: Top đội hình leo rank hiệu quả ở 9.5

-

Vậy là Đấu Trường Chân Lý mùa 9.5 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam sau bản cập nhật 13.18 vừa qua. Phiên bản này có nhiều sự đổi mới ở tướng, tộc/hệ và trang bị, từ đó chúng ta có nhiều đội hình mới cực mạnh được ra lò.

Rõ ràng, meta Đấu Trường Chân Lý hiện nay sẽ tập trung khai thác xung quanh những thay đổi của mùa mới. Do đó, chúng ta cần phải học ngay những đội hình mới của mùa 9.5 để theo kịp meta và giúp việc leo rank thêm hiệu quả.

Bilgewater

Bilgewater là tộc mới được thêm vào ở mùa 9.5 với 7 vị tướng hoàn toàn mới. Đây là thời điểm khởi đầu của mùa 9.5, vì vậy Bilgewater đang được ưu ái khi có lượng sát thương tổng khá lớn. Với Bilgewater, người chơi có thể linh động lựa chọn lượng sát thương đầu ra là vật lý hoặc phép tùy tình huống với Nilah và Miss Fortune. Bên cạnh đó, người chơi nên tối ưu nhiều món đồ phòng thủ nhất có thể bởi Bilgewater đã cung cấp một sát thương rất lớn rồi.

 • Đội hình: Graves – Illaoi – Twisted Fate – Darius – Nautilus – Miss Fortune – Nilah – Gangplank
 • Tộc/hệ: 7 Bilgewater – 2 Bắn Tỉa – 2 Dũng Sĩ – 2 Chinh Phạt

Aphelios Bắn Tỉa

Thiện Xạ đã bị xóa bỏ ở mùa 9.5 và Aphelios đã được chuyển đổi sang hệ Bắn Tỉa, vì vậy, chúng ta sẽ có một đội hình Aphelios mới. Dù meta thay đổi qua mỗi bản cập nhật, nhưng Aphelios vẫn luôn là một carry cực tín từ đầu mùa 9 cho tới hiện tại. Với lối xây dựng khá đơn giản, người chơi có thể sử dụng đội hình này để leo rank mùa mới dù cho có chưa quen mặt tướng đi chăng nữa.

 • Đội hình: Soraka – Neeko – Taric – Aphelios – Shen -Gangplank – Heimerdinger – K’Sante
 • Tộc/hệ: 4 Can Trường – 3 Targon – 2 Bắn Tỉa – 2 Hiệu Triệu Nhân

Fiora Thách Đấu

“Vị tướng quốc dân” – Yasuo đã bị loại bỏ khỏi ĐTCL mùa 9.5, thay vào đó, chúng ta có một Thách Đấu 4 tiền mới là Fiora. Vì Yasuo cùng Kalista đều đã bị xóa, đội hình Thách Đấu cũng vì vậy sẽ có không ít sự đổi mới. Tuy nhiên, các vị tướng 4 vàng vẫn sẽ là nòng cốt chính của đội hình, đảm nhận vai trò gồng gánh sát thương về cuối ván đấu.

 • Đội hình: Irelia – Samira – Warwick – Naafiri – Fiora – Kai’sa – Aatrox – Heimerdinger
 • Tộc/hệ:  6 Thách Đấu – 2 Dũng Sĩ

Ionia Chinh Phạt

Như đã nói ở trên, Yasuo đã bị xóa khỏi ĐTCL mùa 9.5, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới đội hình Ionia. Với sự bổ sung 1 vị tướng 4 tiền Ionia mới là Xayah, chúng ta sẽ có hướng xây dựng đội hình Ionia mới. Trong đó, Xayah sẽ đảm nhận vai trò gây sát thương chính cho toàn đội với hệ mới là Chinh Phạt và Shen vẫn như cũ, là một tuyến phòng thủ vững chắc của đội hình.

 • Đội hình: Jhin – Sett – Darius – Karma – Nilah – Shen – Xayah – Ahri
 • Tộc/hệ: 6 Ionia – 4 Chinh Phạt – 2 Hiệu Triệu Nhân – 2 Dũng Sĩ

Qiyana Carry

Thay thế Zed ở mùa 9.5 là Qiyana, vị tướng 2 tiền mới sở hữu 2 hệ Vô Pháp và Đồ Tể, cũng như sở hữu tộc mới Ixtal. Giống với Zed mùa 9, đầu mùa 9.5, đội hình Qiyana đang làm mưa làm gió ở các bậc xếp hạng với khả năng carry cực kỳ ấn tượng. Công thức giống với bài Zed Carry, người chơi sẽ sử dụng Qiyana gồng gánh sát thương vật lý và Katarina/Ekko gồng gánh sát thương phép thuật cho đội hình.

 • Đội hình: Graves – Millio – Qiyana – Ekko – Katarina – Neeko – Mordekaiser – Shen
 • Tộc/hệ: 4 Vô Pháp – 3 Ixtal – 2 Hiệu Triệu Nhân – 2 Đồ Tể

Silco Pháp Sư

Thay thế Lux ở vị trí Pháp Sư 4 tiền là Silco. Từ đó, chúng ta sẽ có một đội hình Pháp Sư mới. Tuy nhiên, nó cũng sẽ không có quá nhiều thay đổi trong lối chơi so với trước đây.

 • Đội hình: Oriana – Swain – Karma – Taric – Velkoz – Shen – Silco – Ahri
 • Tộc/hệ: 6 Pháp Sư – 3 Ionia – 2 Hiệu Triệu Nhân – 2 Can Trường

Nilah Carry

Nilah rõ ràng đang trở thành vị tướng 4 vàng mạnh nhất ĐTCL mùa 9.5 này với khả năng gây sát thương ấn tượng và tạo máu giả liên tục trong giao tranh. Bên cạnh đó, Chinh Phạt còn cung cấp cho vị tướng này lượng sát thương chí mạng lớn, khiến Nilah Carry đang là một trong những đội hình mạnh của meta hiện nay.

 • Đội hình: Jhin – Millio – Ashe – Neeko – Nilah – Sejuani – Shen – Xayah
 • Tộc/hệ: 4 Chinh Phạt – 3 Ionia – 2 Can Trường – 2 Hiệu Triệu Nhân – 2 Ixtal – 2 Frejord

Mordekaiser Carry

Noxus được bổ sung một vị tướng 4 tiền cực chất lượng là Mordekaiser. Do đó, người chơi sẽ không cần reroll Darius và Katarina 3 sao nữa. Việc bổ sung Mordekaiser cũng khiến đội hình Noxus sẽ dễ chơi hơn so với trước và có độ an toàn trong quá trình leo rank.

 • Đội hình: Cassiopeia – Samira – Swain – Darius – Katarina – Mordekaiser – Aatrox – Sion
 • Tộc/hệ: 7 Noxus – 2 Đồ Tể – 2 Dũng Sĩ

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU