Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Hong Kong bắt giữ một KOL liên quan đến sàn JPEX

-

Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ Lam Zuo, một KOL được cho là đã tiếp tay quảng cáo cho JPEX, sàn giao dịch mới đây bị chính quyền buộc tội cung cấp dịch vụ trái phép.

Theo truyền thông Hong Kong đưa tin, Cục Cảnh sát Tội phạm Thương mại đã bắt giữ ít nhất một người có tầm ảnh hưởng có liên quan đến sàn giao dịch bất hợp pháp JPEX – sàn vừa bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) đưa ra cảnh báo vào hôm 15/09.

Theo đó, cảnh sát đã bắt giữ Lam Zuo và sẽ bắt đầu tiến hành khám xét công ty của người này tại Queen’s Road Central, phục vụ cho quá trình điều tra cục diện. 

Cảnh sát cho biết đã nhận được chỉ báo từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, nghi ngờ sàn JPEX có dấu hiệu lừa đảo. Kế đó cảnh sát đã thiết lập đường dây nóng để báo cáo vụ việc và lấy lời khai từ công chúng.

Đến hiện tại, cảnh sát Hong Kong đã nhận được hơn 83 báo cáo chống lại JPEX, với con số thiệt hại là khoảng 34 triệu đô Hong Kong (HKD). 

Như đã đưa tin, SFC đã cáo buộc không có đơn vị nào thuộc tập đoàn JPEX được cơ quan cấp phép, do đó sàn giao dịch đang hoạt động bất hợp pháp tại Hong Kong. Sau khi nhận cảnh báo, JPEX đã điều chỉnh hoạt động và chính sách kinh doanh của mình. Cụ thể là tăng phí rút tiền lên thành 980 USDT và hạn mức rút tiền tối đa 1.000 USD.

Trước đó trong một tuyên bố, SFC đã cảnh báo người dân cần cẩn trọng với những lời mời chào lãi suất cao (trường hợp JPEX là 21%): “Các nhà đầu tư nên cảnh giác những người đã được trả tiền để quảng bá và bản thân họ cũng không phải là một chuyên gia đầu tư.

Ngoài ra SFC Hong Kong cho biết nhân viên trực gian hàng JPEX tại sự kiện Singapore 2049 cũng đã biến mất.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU