Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Ethereum bị Base và zkSync Era qua mặt về tốc độ xử lý giao dịch

-

Theo L2Beat, hai layer-2 là Base và zkSync Era lần đầu tiên trong lịch sử đã ghi nhận TPS (số giao dịch trên một giây) vượt qua cả mạng chính Ethereum.

Dữ liệu từ L2Beat cho thấy, vào ngày 17/09, Base đã đạt TPS là 12,93, tăng 49.76% trong 7 ngày qua và biến nó thành blockchain có tốc độ xử lý nhanh nhất trong hệ sinh thái Ethereum. zkSync Era cũng không kém cạnh cách ngay sau đó với TPS 12.62.

Đây là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên các layer-2 vượt mặt chain chính của mình Ethereum về khả năng xử lý, với TPS đang là 10.18. 

Các giải pháp layer-2 nhìn chung đã dần chứng minh được hiệu quả hoạt động của mình, có thể nhìn thấy rõ nét khi chúng chia sẻ đáng kể áp lực với Ethereum khi cơn sốt friend.tech bùng nổ mới đây, giúp phí gas trên Ethereum trong khoảng thời gian đó giữ mức bình ổn ở 18 gwei chứ không tăng đột biến như các kỳ trend trước.

Cũng vào lúc friend.tech phổ biến đỉnh điểm, Base đã ghi nhận mức cao kỷ lục 15,88 giao dịch mỗi giây (TPS) vào ngày 22/08.

Có thể thấy các giải pháp layer-2 đã thành công trong việc giảm tải áp lực nghẽn mạng cho Ethereum, đồng thời cung cấp giao dịch nhanh và rẻ hơn đáng kể.

Mảnh đất layer-2 đang ngày càng trở nên sôi động, một số cái tên mới xuất hiện trên bản đồ có thể kể đến như Manta Pacific, Astar zkEVM, opBNB, Ancient8 Chain.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU