Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Công nhân sản xuất điện thoại Huawei nhận lương cao hơn đồng nghiệp làm iPhone

-

Foxconn vừa đưa ra mức lương cao hơn cho những công nhân tham gia sản xuất smartphone của Huawei tại nhà máy của họ ở Thâm Quyến, Trung Quốc, so với những công nhân sản xuất iPhone của Apple.

Theo GizChina, FIH, đơn vị chuyên sản xuất smartphone Huawei và hoạt động dưới sự bảo trợ của Foxconn, đã đưa ra mức lương mỗi giờ cho công nhân mới tại nhà máy ở Thâm Quyến là 26 nhân dân tệ (khoảng 3,6 USD), cao hơn đáng kể so với mức lương 21 nhân dân tệ mỗi giờ cho công nhân mà iDPBG, đơn vị của Foxconn chịu trách nhiệm sản xuất iPhone, đưa ra.

Được biết, FIH ngày càng trở thành một đơn vị quan trọng trong hệ sinh thái sản xuất của Huawei và các nhà sản xuất smartphone khác, nhưng chủ yếu tập trung vào các yêu cầu sản xuất của Huawei. Công nhân do đơn vị FIH tuyển dụng sẽ được phân công vào các nhóm khác nhau dựa trên nhu cầu hiện tại, với khả năng đáng kể là sẽ tham gia vào quá trình sản xuất thiết bị cầm tay Huawei.

Động thái này của Foxconn diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh sản xuất khốc liệt giữa Apple và Huawei – cả hai công ty đều vừa tung ra thị trường smartphone 5G mới tại Trung Quốc. Với sự thúc đẩy toàn cầu về công nghệ 5G và nhu cầu smartphone tương thích ngày càng tăng, cả hai gã khổng lồ công nghệ đang chạy đua để chiếm thị phần lớn hơn trong thị trường béo bở này.

Sự khác biệt về lương giữa các đơn vị sản xuất Huawei và iPhone của Foxconn làm nổi bật xu hướng rộng lớn hơn trong ngành. Foxconn nổi tiếng với lực lượng lao động và cơ sở sản xuất lớn ở Trung Quốc, đặc biệt ở các thành phố như Trịnh Châu và Thái Nguyên. Nhưng những thay đổi về nhu cầu thị trường, căng thẳng địa chính trị và chiến lược chuỗi cung ứng đang phát triển đã dẫn đến sự thay đổi trong cơ cấu tiền lương.

Trước đây, nhân viên Foxconn có thể kiếm được tiền thưởng đáng kể và thu nhập hằng tháng cao hơn, đặc biệt là trong những mùa sản xuất cao điểm. Tuy nhiên, theo một nguồn tin nội bộ tại công ty cung cấp dịch vụ lao động của Foxconn, tiền thưởng năm nay có thể chỉ tăng khoảng 1.000 nhân dân tệ (137 USD) do đơn hàng giảm và nhu cầu công nhân ít hơn.

Điều đáng chú ý là Apple đã tích cực đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình để giảm sự phụ thuộc vào nhà sản xuất duy nhất và giảm thiểu rủi ro liên quan đến căng thẳng địa chính trị. Sự đa dạng hóa này đã dẫn đến việc đánh giá lại cơ cấu tiền lương tại Foxconn – công ty vẫn là đối tác quan trọng của Apple nhưng cũng đang mở rộng hoạt động sang các công ty công nghệ nổi bật khác như Huawei.

Quyết định của Foxconn đưa ra mức lương cao hơn cho công nhân sản xuất thiết bị cầm tay Huawei so với iPhone làm nổi bật bối cảnh cạnh tranh của ngành sản xuất công nghệ và động lực phát triển của chuỗi cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và các cân nhắc về địa chính trị. Khi Apple và Huawei tiếp tục cuộc chiến giành quyền thống trị trên thị trường smartphone 5G, sự khác biệt về lương như vậy có thể có tác động đáng kể đến lực lượng lao động và toàn ngành.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU