Thứ Năm, 1 Tháng Sáu, 2023
Dành cho quảng cáo

Đồng phạm của ‘siêu lừa’ Do Kwon đã sa lưới

-

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ Yoo Mo, người được cho là “phụ tá chính” của nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến cú sập tiền số LUNA.

Theo nguồn tin từ hãng truyền hình JTBC, Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã bắt giữ Yoo Mo, người đứng đầu các hoạt động kinh doanh của Terraform Labs.

Hàn Quốc sắp tịch thu hộ chiếu của Do Kwon, CEO Terraform Labs như một cách để gia tăng áp lực buộc vị CEO này phải ló mặt.

Yoo được cho là “phụ tá chính” của nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon. Đây là vụ bắt giữ đầu tiên trong cuộc điều tra của các công tố viên Hàn Quốc về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Trước đó, chính quyền Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ 5 người liên quan tới Do Kwon.

Theo cáo trạng, Yoo bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn và gian lận bằng cách thao túng giá thị trường của stablecoin UST.

Thông báo mới nhất của Chính phủ Hàn Quốc cũng yêu cầu nhà sáng lập Terraform Labs, Do Kwon phải trở về nước nộp lại hộ chiếu. CEO 31 tuổi có 14 ngày để giao nộp hộ chiếu, nếu không sẽ bị thu hồi.

Động thái mới là nỗ lực của phía Hàn Quốc nhằm buộc Do Kwon về nước phục vụ điều tra. Hiện hành tung của CEO Terraform Labs vẫn còn là bí ẩn, dù Hàn Quốc cho biết Interpol đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và bắt giữ Do Kwon.

Theo Bloomberg, đại diện của công ty tiền số tuyên bố rằng lệnh bắt giữ của công tố viên là “không công bằng và không bảo vệ quyền lợi công dân theo đúng luật Hàn Quốc”.

Bên cạnh đó, công ty này cũng cho rằng cáo buộc nhà sáng lập Do Kwon vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn là hoàn toàn vô lý và không có căn cứ. Hiện Văn phòng Công tố Tối cao, tòa án Seoul vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Đến lượt Bybit xin dừng cuộc chơi ở Canada

Trong khi đó, các ông lớn khác như Coinbase, Kraken và Gemini vẫn tiếp tục cam kết duy trì hoạt động tại quốc gia này.

Despelote kể câu chuyện bóng đá dưới góc nhìn thứ nhất, ra mắt năm sau

Vừa qua, nhà phát hành Panic cùng các nhà phát triển Julian Cordero và Sebastian Valbuena đã cùng công bố một trò chơi mới với lối chơi khá kỳ lạ.

Nintendo không ngán ai bao giờ, đến Valve cũng phải ‘răm rắp’ nghe lời

Nintendo đã gửi thông báo DMCA cho Valve để ngăn chặn việc phát hành của trình giả lập Wii Dolphin trên nền tảng Steam.

Mùa đông không lạnh vì đã có Granblue Fantasy: Relink

Tại sự kiện PlayStation Showcase 2023, một đoạn trailer game Granblue Fantasy: Relink từ nhà phát triển kiêm phát hành Cygames đã được giới thiệu kèm thông báo game dự kiến ra mắt vào mùa đông năm nay trên PS5 và PS4.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU