Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Google mở rộng cập nhật Chromebook lên 10 năm

-

Google đang thực hiện một số thay đổi để giúp Chromebook hoạt động lâu hơn.

Nhóm Chrome OS của Google đã thông báo sẽ tăng cường các cam kết của hệ điều hành này. Hiện các máy tính Chromebook nhận được bản cập nhật tự động thường xuyên 4 tuần/lần trong 8 năm. Những cập nhật này thường về bảo mật và độ ổn định cũng như tính năng mới.

Nhưng từ năm 2024, những máy tính Chromebook được phát hành sau năm 2021 sẽ nhận được bản cập nhật tự động thường xuyên lên đến 10 năm. Đối với người mua máy tính Chromebook trước năm 2021 sẽ được cung cấp tùy chọn gia hạn cập nhật tự động đến 10 năm sau khi nhận được bản cập nhật cuối cùng.

Thông báo của nhóm cũng đề cập đến tính năng tiết kiệm năng lượng sắp ra mắt. Trong những tháng tới, Google sẽ triển khai tính năng sạc thích ứng cho Chromebook tương tự với điện thoại Pixel. Tính năng này giúp kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách kéo dài thời gian sạc dựa trên chu kỳ sử dụng của người dùng.

Chromebook cũng sẽ có tính năng tiết kiệm pin mà theo Google là sẽ giúp giảm hoặc tắt các tiến trình tiêu tốn nhiều năng lượng. Cách đây không lâu, Google cũng đã tung ra tính năng giúp Google Photos trên Chromebook có khả năng tạo những video từ hình ảnh tải lên nền tảng đám mây này.

Giá hợp lý và chính sách cập nhật lâu dài là cách Google kỳ vọng sẽ giữ chân người dùng với nền tảng Chrome OS. Bản thân gã khổng lò tìm kiếm đã cung cấp những máy tính Chromebook cho các nhân viên làm thiết bị sử dụng mặc định.

Theo Gartner, thị phần của ChromeOS đã giảm đáng kể từ năm 2020 đến năm 2022, chỉ chiếm 6,8% thị trường PC trên toàn thế giới vào năm 2022 và cụ thể là 19,7% tại Mỹ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU