Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Google kéo dài hợp tác với Nvidia thêm 10 năm nữa

-

CEO Sundar Pichai cho biết mối quan hệ lâu dài của Google với nhà sản xuất chip Nvidia sẽ tiếp tục trong dài hạn.

Trả lời phỏng vấn từ tạp chí Wired, Giám đốc điều hành Google cho biết tập đoàn đã hợp tác “sâu sắc” với Nvidia trên Android và các lĩnh vực khác trong hơn một thập kỷ, đồng thời nói Nvidia đạt được cột mốc rất lớn về đổi mới AI (trí tuệ nhân tạo).

Pichai nói ngành công nghiệp bán dẫn là một ngành rất năng động và có tính hợp tác. Đây là một ngành cần đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D) dài hạn. Ông cho biết cảm thấy thoải mái về sự hợp tác với Nvidia và sẽ hợp tác chặt chẽ với hãng này sau 10 năm nữa.

Vào tháng 8, hai tập đoàn đã công bố hợp tác nhằm mang lại cho khách hàng đám mây của Google quyền truy cập nhiều hơn vào công nghệ được cung cấp bởi GPU H100 của Nvidia. Cổ phiếu của Nvidia đã đạt mức cao kỷ lục sau thông báo này.

Hoạt động kinh doanh của Nvidia đang phát triển mạnh vì các bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ của hãng đang được các tập đoàn chuyên về đám mây, cơ quan chính phủ và các startup săn đón để đào tạo và triển khai các mô hình AI tạo sinh, tương tự công nghệ làm nền tảng cho ChatGPT của OpenAI.

Google hiện cạnh tranh với OpenAI và Microsoft để đi đầu trong đổi mới AI, hãng đã giới thiệu các sản phẩm chatbot Bard. Trả lời tạp chí Wired, Pichai mô tả AI là một trong những công nghệ sâu sắc nhất mà hãng từng nghiên cứu.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng gần 212% từ đầu năm đến nay. Trong báo cáo tài chính quý 2/2023 của mình, công ty cho biết doanh thu hằng quý đã tăng gấp đôi so với một năm trước đó và họ dự kiến doanh số bán hàng trong quý hiện tại sẽ tăng 170% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU