Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Cá mập Mark Cuban bị trộm mất 870.000 USD tiền ảo

-

Mark Cuban, tỷ phú nổi tiếng với series Shark Tank và từng tham gia nhiều dự án crypto, đã bị lấy cắp lượng tiền mã hóa trị giá 870.000 USD.

Sáng ngày 16/09, một số người dùng crypto trên mạng xã hội X (Twitter) đã chia sẻ thông tin lượng lớn tiền mã hóa bất ngờ bị rút đi khỏi ví Ethereum được Etherscan đánh dấu là “Mark Cuban 2”, được cho là thuộc về tỷ phú nổi tiếng người Mỹ Mark Cuban.

Lượng tiền bị chuyển đi gồm stETH, USDT, USDC, ENS, MATIC, RARE… trên nhiều blockchain khác nhau, với giá trị tổng cộng là khoảng 870.000 USD.

Ông Mark Cuban đã xác nhận việc mình bị hack với hãng tin DLNews, nhưng không rõ cách thức hacker chiếm đoạt tài sản. Vị tỷ phú nói gần đây mới truy cập lại ví qua MetaMask sau nhiều tháng không hoạt động. Ông Cuban sau đó đã chuyển lượng tài sản còn lại, trong đó có 2,5 triệu USDC trên Polygon, lên sàn Coinbase để đề phòng.

Mark Cuban là tỷ phú đầu tư người Mỹ, nổi tiếng với chương trình truyền hình về khởi nghiệp có tên Shark Tank. Kể từ năm 2021, ông Cuban bắt đầu tham gia thị trường tiền mã hóa và rót vốn vào nhiều dự án.

Một dự án trong đó là giao thức DeFi Iron Finance với đồng stablecoin TITAN. Tháng 04/2021, đồng stablecoin này bị bank run và chứng kiến TVL giảm từ 2,18 tỷ USD về gần bằng 0, khiến Cuban bị thiệt hại. Vị tỷ phú khi ấy gọi đây là “một bài học” cho bản thân.

Trong thời gian qua, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến nhiều người nổi tiếng trở thành mục tiêu tấn công của các thành phần xấu, trong đó có nhà sáng lập Etherum Vitalik Buterin. Như đã đưa tin, tài khoản X (Twitter) của Buterin đã bị hacker chiếm quyền truy cập rồi đăng liên kết phishing, làm người theo dõi nhân vật này thiệt hại gần 700.000 USD.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU