Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Bkav Pro kinh doanh sa sút, lợi nhuận giảm 74%, nợ trái phiếu chiếm 82% vốn chủ sở hữu

-

Công ty Phần mềm diệt Virus BKAV (BKAV Pro) trước đó cũng báo lãi năm 2022 giảm sút 60% so với cùng kỳ.

CTCP Phần mềm diệt virus BKAV (Bkav Pro) vừa công bố tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 với khoản lợi nhuận sau thuế 4,4 tỷ đồng. Mức lãi này tiếp tục giảm mạnh. So với cùng kỳ năm ngoái, Bkav Pro giảm hơn 74% lợi nhuận trong nửa đầu năm. Trước đó, BCTC năm 2022 cũng ghi nhận mức lãi giảm mạnh tới 59,3%.

Tại thời điểm 30/6/2023, vốn chủ sở hữu của Bkav Pro đạt 207 tỷ đồng. Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu tăng lên 152%, tương ứng nợ phải trả vào mức 315 tỷ đồng. Tổng tài sản 522 tỷ đồng.

Hệ số dư nợ trái phiếu trên vốn chủ sở hữu tăng từ là 82%, tương đương dư nợ trái phiếu hiện đạt 170 tỷ đồng.

Được biết, Bkav Pro thành lập ngày 12/3/2019 với số vốn đăng ký 120 tỷ đồng. Hiện tại, người đại diện theo pháp luật Kiêm tổng giám đốc là ông Nguyễn Tử Quảng. Bkav Pro là công ty phụ trách phát hành phần mềm của Tập đoàn Bkav.

Còn Bkav, Tập đoàn được thành lập từ năm 2003, chuyên hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, chính phủ điện tử, sản xuất điện thoại thông minh, thiết bị điện tử thông minh. Bkav làm nên tên tuổi với phần mềm duyệt virus từ những 1995, sau đó tiếp tục gây chú ý khi là thương hiệu Việt hiếm hoi vẫn theo đuổi giấc mơ làm smartphone Made in Vietnam với sản phẩm Bphone. Ông Nguyễn Tử Quảng hiện là người sáng lập Bkav kiêm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc (CEO).

Thống kê cho thấy, bức tranh kinh doanh của Bkav Pro liên tục giảm sút. Trong một bản công bố thông tin giới thiệu về trái phiếu Bkav Pro của VNDirect cho biết, vào năm 2018 dù mới thành lập nhưng Công ty đã có doanh thu trên trăm tỷ và tạo ra được lợi nhuận hàng chục tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận cũng từng ở mức 60%.

Song, từ năm 2019, lợi nhuận Bkav Pro giảm mạnh với tỷ lệ giảm bình quân 12%/năm. Tính đến nửa đầu năm nay, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của Bkav Pro chỉ còn 2,1%.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, các kỹ sư an ninh mạng Bkav đã thử nghiệm thành công chặn spam tin nhắn, email bằng mô hình AI xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cụ thể, Công ty sử dụng công nghệ GPT (AI Model), cũng là công nghệ được ChatGPT sử dụng, và ứng dụng trong các phiên bản của phần mềm diệt virus Bkav Pro cho PC và Mobile.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU