Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Tòa án Mỹ cho phép FTX bán 3,4 tỷ USD tài sản crypto

-

Tòa án phá sản Mỹ đã chấp thuận đề xuất bán crypto của sàn FTX, vốn bao gồm 3,4 tỷ USD dưới dạng SOL, BTC, ETH cùng nhiều altcoin khác.

Thẩm phán Tòa án phá sản Quận Delaware vào ngày 13/09 (giờ Mỹ) đã ra phán quyết chấp thuận đề xuất bán crypto của FTX, sàn giao dịch đã phá sản vào tháng 11/2022.

Trước đó, như đã đưa tin, FTX vào cuối tháng 8 đã gửi đề xuất lên tòa, đề nghị bán đi các đồng tiền mã hóa đã khôi phục để quy ra tiền mặt, vừa chuẩn bị cho kế hoạch bồi thường cho người dùng sắp tới, vừa đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các biến động trên thị trường crypto.

Sàn còn bày tỏ mong muốn được mở lệnh phòng hộ cho BTC, ETH nhằm hạn chế rủi ro khi bán những đồng tiền này. Riêng với trường hợp của ETH, FTX muốn được staking Ether để có thêm nguồn thu.

Quá trình mở bán sẽ được tiến hành thông qua Galaxy Digital, ngân hàng số hỗ trợ tiền mã hóa và là một trong những tổ chức lưu ký crypto có tiếng tại Mỹ. Theo đề xuất, giá trị bán sẽ là khoảng 100-200 triệu USD mỗi tuần.

FTX có nghĩa vụ phải thông báo trước 10 ngày cho bên ủy thác của chính quyền Mỹ các giao dịch bán, nhưng không cần phải đưa ra thông cáo cho dư luận.

FTX hồi đầu tuần đã công bố báo cáo tài sản tính đến cuối tháng 08/2023. Tính theo giá thị trường, sàn đang nắm giữ 3,4 tỷ USD tiền mã hóa có thanh khoản cao, chủ yếu dưới dạng Solana (SOL), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Aptos (APT), Tether (USDT), XRP,…

Cộng đồng tiền mã hóa trong những ngày gần đây đang bày tỏ sự lo ngại về khả năng FTX xả token ra thị trường, đặc biệt là SOL. Tuy nhiên, phần lớn lượng SOL mà FTX nắm giữ thực chất đang bị khóa và sẽ trả dần dần từ nay cho đến năm 2027-2028.

Song, việc có 100-200 triệu USD tài sản bị FTX thanh lý mỗi tuần vẫn là một áp lực bán lớn đè lên thị trường crypto.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU