Thứ Năm, 28 Tháng Chín, 2023

Lo sợ dead game, game thủ Diablo IV hiến kế cho Blizzard để ‘cứu game’

-

Sau ngày ra mắt ấn tượng, số lượng người chơi và người xem Diablo IV đã giảm dần khiến cộng đồng lo sợ game này “chết”.

Sự yêu thích dành cho Diablo IV luôn là ngoại hạng khiến khoảng thời gian ra mắt game này trở thành cuộc tranh cãi không giới hạn. Một vài tuần trì trệ sau khi ra mắt đã làm chậm đà phát triển của nó và sau đó Season 1 thậm chí còn mang lại nhiều vấn đề hơn. Nhiều người chơi cảm thấy rằng nhà phát hành Blizzard đã không tận dụng được khoảng thời gian phát hành đầy hứa hẹn của trò chơi.

Dẫu biết rằng các nhà phát triển đang làm việc cật lực ở hậu trường cho các bản mở rộng của Diablo IV nhưng nội dung sắp ra mắt mới là điều khiến người chơi chú ý hơn. Season 2 có thể là một cơ hội quan trọng để Diablo IV lấy lại danh tiếng của mình.

Một số game thủ đã hiến kế cho nhà phát hành Blizzard một vài thứ cần thay đổi để cứu Diablo IV đang bị coi là sắp “chết”.

Người chơi đã theo dõi và thấy lượng người xem Diablo IV trên Twitch giảm mạnh kể từ khi Season 1 bắt đầu. Vào thời điểm ra mắt, số lượng người xem đạt khoảng 700.000 và hiện giảm xuống còn khoảng 1.000. Mặc dù đây không chưa phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng chúng dấy lên những dấu hiệu đáng lo ngại.

Một người dùng Reddit tên SieberZg giải thích: “Season 2 cần tăng gấp 4 lần về mặt nội dung. Diablo IV đang chết dần, thật không may, cuối cùng tôi cũng phải chấp nhận điều này. Tôi thực sự rất thích trò chơi này, nhưng thực sự không còn gì để làm. Nhóm phát triển Diablo cần học hỏi từ những trò chơi thành công khác để có thể tạo đủ nội dung mới mẻ”.

Có cảm giác như cuộc tranh luận về nội dung toàn bộ Diablo IV hay bản mở rộng lại nổi lên. Tuy nhiên, một số người chơi quan tâm đến nội dung theo mùa không đủ để thỏa mãn cơn ghiền của họ. Rõ ràng, họ đang không hài lòng về game và suy nghĩ đến việc phải trả tiền cho các bản mở rộng sắp tới.

Lượng người xem Diablo IV trên Twitch đã tụt dốc không phanh

Một người dùng Reddit khác phản bác lại ý kiến của SieberZg: “Bạn sẽ không nhận được bất kỳ nội dung hấp dẫn nếu không trả tiền cho nó, nhà phát hành đã nói rất rõ ràng về điều đó. Bạn đang tự khiến bản thân mình thất vọng. Không có nội dung theo mùa nào sẽ tăng gấp 4 lần trò chơi cơ bản cả”. Đây là một ý kiến khá hợp lý.

Một quan điểm có lý khác cũng được đưa ra: “Vấn đề không phải là những thay đổi mà là gameplay. Mọi người đã cày cuốc miệt mài Diablo II trong nhiều năm nhưng Diablo IV vẫn thuần cày cuốc, đó thực sự là một điều tuyệt vời. 

Tin vui với cộng đồng là nhà phát hành Blizzard thông báo rằng Season 2 của Diablo IV sẽ hấp dẫn hơn Season 1 khi nó mang trở lại một tính năng rất được yêu thích ở Diablo III.

Chỉ có một cách để nhà phát hành Blizzard minh chứng cho điều này với cộng đồng Diablo IV, đó là chờ xem chất lượng bản vá 1.1.4 ra mắt trong tối nay 13.9 (theo giờ Việt Nam).

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Thêm một DAO nữa đòi giải tán, chia hành lý 31 triệu USD

Jade Protocol, một DAO đầu tư crypto giai đoạn đầu, đang đối mặt với khả năng giải thể và chia lại kho bạc trị giá 31 triệu USD cho nhà đầu tư.

Dragon Ball GT được xác nhận nằm trong dòng thời gian chính của 7 viên ngọc rồng

Dù Dragon Ball GT cũng sử dụng các nhân vật mang tính biểu tượng trong 7 viên ngọc rồng nhưng nó chưa bao giờ được người hâm mộ chấp nhận là một phần chính thức.

Nhập vai chiến thuật đỉnh của chóp Unicorn Overlord được hé lộ

Unicorn Overlord có hàng trăm nhân vật với hơn 100 giờ chơi cho các fan của thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt trông đợi.

Summoners War ra mắt sự kiện Sky Fever Season chào đón tháng 10

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau, đây là thời điểm vàng để các nhà hiệu triệu nâng cấp, phát triển quái thú và tốc độ tăng trưởng trong game.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU