Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một, 2023

Singapore cấm cửa nhà sáng lập Three Arrows Capital

-

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã đưa ra lệnh cấm hoạt động trong nước đối với hai cựu lãnh đạo quỹ đầu tư Three Arrows Capital.

Theo một công bố sáng 14/09, MAS cho biết hai nhà sáng lập quỹ đầu tư đã phá sản Three Arrows Capital (3AC) là Zhu Su và Kyle Davies đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán và Tương lai 2001 cũng như Quy định về Chứng khoán và Tương lai (Cấp phép và Ứng xử Kinh doanh). 

Do đó, cơ quan chính thức ban hành lệnh cấm 9 năm đối với việc Zhu Su và Kyle Davies thực hiện, tham gia quản lý hay trở thành cổ đông của bất kỳ hoạt động kinh doanh tại thị trường vốn trong nước. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 13/09/2023, cơ quan cho biết thêm.

Trong quá khứ, MAS đã khiển trách 3AC cung cấp thông tin sai lệch về hoạch động của quỹ. Theo tuyên bố ngày hôm nay, cơ quan tiết lộ mình đã tiến hành các cuộc điều tra sâu hơn về công ty và các nhà sáng lập, phát hiện thêm những hành vi vi phạm các quy tắc trong khoảng thời gian từ tháng 8/2020 đến tháng 1/2022.

Cụ thể, vi phạm bao gồm việc không thông báo cho MAS về việc bổ nhiệm ông Cheong Jun Yoong Arthur làm người quản lý danh mục đầu tư một cách kịp thời. Ngoài ra cũng không có khuôn khổ quản lý rủi ro để xác định, giám sát và giải quyết các rủi ro liên quan đến tiền mã hoá.

Cơ quan giám sát cũng tố cáo Zhu Su và Kyle Davies “lơ là” các yêu cầu tuân thủ mà MAS đưa ra, chính quyền Mỹ cũng đưa ra phản ánh tương tự về thái độ bất hợp tác của hai vị sáng lập, đến nỗi toà án phải gửi trát hầu toà qua Twitter.

Ngay cả đơn vị phụ trách xử lý phá sản của 3AC cũng “tiến thoái lưỡng nan” khi có lần cho biết họ cũng không rõ hai người này đang cư trú ở đâu. Thậm chí đã phải hối thúc thẩm phán New York phạt Davies 10.000 USD mỗi ngày do không trả lời trát hầu toà và cung cấp hồ sơ theo yêu cầu. Tháng 6/2023, đơn vị thanh lý đã đệ trình đơn truy hồi 1,3 tỷ USD tài sản từ hai vị lãnh đạo vì đã làm gia tăng khoản nợ trước khi phá sản.

Song, trong quãng thời gian vừa qua, Zhu Su và Kyle Davies vẫn hoạt động bình thường trên Twitter và còn công bố kế hoạch khởi động lại quỹ đầu tư với cái tên mới “3AC Ventures” cũng như ra mắt sàn giao dịch tiền mã hoá OPNX hồi tháng 4.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Tổ chức khủng bố chuộng dùng TRON hơn Bitcoin

Gần 2/3 số vụ tịch thu ví TRON của Israel diễn ra trong năm nay. Trong đó bao gồm, 39 ví thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hezbollah đến từ Lebanon và 26 vụ liên quan đến băng nhóm đồng minh của Hamas.

Bị gấu bắc cực vồ oan, đội tuyển PUBG hụt mất giải thưởng tiền tỷ

Lần đầu tiên trong lịch sử PUBG có đội tuyển bị loại theo hình thức này.

83% game mobile đóng cửa sau ba năm ra mắt

Một cuộc khảo sát với hàng trăm nhà phát triển đã mang đến cái nhìn sâu sắc về ngành kinh doanh game di động.

Samsung lên lịch cập nhật Android 14 cho hơn 50 thiết bị đời Tống

Một số lượng lớn điện thoại và máy tính bảng Galaxy của Samsung được cho là sẽ cập nhật lên Android 14 sau nhiều tuần công ty thử nghiệm để đảm bảo chúng không gặp sự cố sau khi nâng cấp.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU