Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một, 2022
Dành cho quảng cáo

Beyond Good And Evil 2 xác lập kỷ lục game AAA lâu nhất từng được phát triển

-

Beyond Good And Evil 2 đã qua mặt tượng đài Duke Nukem Forever để trở thành game AAA được phát triển lâu nhất trong lịch sử.

Trong làng game, có không ít trò chơi được game thủ thế giới hết sức mong đợi dù bản thân nhà phát triển còn không dám nói rằng nó có tồn tại, chẳng hạn Half-Life 3 (hay GTA 6 trước khi được Rockstar công bố).

Tuy nhiên cũng có những trò chơi có tồn tại nhưng game thủ không dám chờ vì chẳng biết liệu nó có ra mắt hay không. Beyond Good And Evil 2 của Ubisoft là một trong số đó: kể từ khi được công bố đến nay, đã hơn 14 năm trôi qua và vẫn chưa ai biết được bao giờ thì tựa game này sẽ phát hành.

“Thành tích” ấn tượng này khiến cho Beyond Good And Evil 2 lập nên một kỷ lục mà không ai muốn thấy trong làng game: trò chơi có quá trình phát triển lâu nhất trong lịch sử. Nó vượt qua những tựa game chửa trâu khác như Final Fantasy 15 (10 năm), Duke Nukem Forever (14 năm) để trở thành cái tên đại diện cho “development hell”, một thuật ngữ ám chỉ quá trình phát triển đầy sóng gió của một tựa game.

Nếu tính cho chính xác thì kỷ lục này được xác lập khoảng gần 3 tháng trước đây, bởi Duke Nukem Forever mất 5.156 ngày (tính từ lúc công bố năm 1997 đến khi phát hành năm 2011) để ra mắt game thủ, còn Beyond Good and Evil 2 đã trải qua 5.237 ngày mà vẫn chưa thấy bóng dáng tăm hơi. Đến lúc này, các fan của Beyond Good And Evil ngày nào đùa nhau rằng có thể sẽ phải đợi con mình mua game và… đốt xuống âm phủ cho bố nó.

Nếu bạn chưa biết, Beyond Good And Evil 2 là phần kế tiếp của Beyond Good And Evil, một tựa game hành động phiêu lưu khá thú vị được ra mắt vào năm 2003. Game thủ thế giới trông đợi Ubisoft tung ra phần kế tiếp của tựa game này khá lâu, và tưởng như họ đã được toại nguyện khi vào tháng 5/2008, nhà phát hành này tung ra teaser đầu tiên của game, nhưng từ đó đến nay ngoài một vài trailer ngắn ngủi thì game hoàn toàn biến mất khỏi tầm mắt của game thủ.

Beyond Good And Evil 2 được báo cáo là vẫn đang trong giai đoạn phát triển bởi Ubisoft Montpellier ở Castelnau-le-Lez, miền nam nước Pháp.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Trí khôn của ta đây: Bán các kiểu chết trong DLC

Với The Callisto Protocol, người chơi muốn nhìn những cảnh chết đa dạng hơn sẽ phải móc hầu bao mua gói nội dung tải về (DLC).

Cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG “làm lại” cuộc đời cho nhân vật khi lên cấp 70

Sau bao ngày đợi mong, cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đã có thể thay đổi khuôn mặt khi có Dị dung đơn.

Sợ thú cưng buồn, một startup đang làm máy chơi game cho chó

Joipaw – Một công ty khởi nghiệp ở nước Anh – công bố kế hoạch tạo riêng bộ máy chơi game console cho chó.

Microsoft chấp nhận thỏa hiệp với châu Âu

Microsoft có thể xuống nước với châu Âu để có thể được phê duyệt trong thương vụ thâu tóm Activision Blizzard.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU