Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Apple công bố iOS 17

-

Apple đã chính thức ra mắt iOS 17 tại sự kiện các nhà phát triển – WWDC 2023 với các đặc điểm nổi bật như tính năng an toàn mới, ứng dụng ghi nhật ký tích hợp, thẻ liên hệ được thiết kế lại, tự động sửa lỗi…

Theo TheVerge, thẻ liên hệ trên iOS 17 đã được làm mới với một tính năng gọi là áp phích giúp biến thẻ liên hệ thành hình ảnh hiển thị toàn màn hình trên iPhone của người nhận khi bạn gọi cho họ. Nó sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự màn hình khóa được thiết kế lại gần đây, với các tùy chọn kiểu chữ in đậm và khả năng thêm Memoji, đồng thời hoạt động với các ứng dụng VoIP của bên thứ ba.

Ngoài ra còn có một tính năng phiên âm trực tiếp mới cho thư thoại giúp người dùng xem bản ghi của tin nhắn mà người gọi đang để lại trong thời gian thực. Người dùng có thể chọn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi và tất cả đều được xử lý trên thiết bị.

Một số nội dung cập nhật cho tin nhắn trong iOS 17 còn bao gồm khả năng lọc tìm kiếm bằng các cụm từ bổ sung, tính năng chuyển đến tin nhắn gần đây nhất để theo dõi dễ dàng hơn, bản ghi âm tin nhắn thoại cùng một loạt tính năng cho phép chia sẻ vị trí và trạng thái trực tiếp với người khác. Nó có thể tự động gửi tin nhắn cho bạn bè khi bạn về đến nhà và có thể chia sẻ trạng thái dịch vụ di động cũng như pin điện thoại để giúp tránh nhầm lẫn nếu bạn đang ở trong vùng không có sóng.

Các nhãn dán được đại tu với khả năng thêm bất kỳ biểu tượng cảm xúc trên iMessages hoặc bất kỳ đâu trong hệ thống. Ảnh Live cũng có thể được chuyển thành hình dán hoạt hình và người dùng có thể thêm hiệu ứng vào hình dán.

Bên cạnh đó, tính năng AirDrop đã thêm khả năng gửi thông tin liên hệ được gọi là NameDrop, cho phép gửi các địa chỉ email và số điện thoại đã chọn chỉ bằng cách đặt hai chiếc iPhone gần nhau. Nó cũng hoạt động giữa iPhone và Apple Watch khi ảnh có thể được chia sẻ theo cách tương tự.

iOS 17 cũng bao gồm các cải tiến để tự động sửa lỗi cho bàn phím. Giờ đây, tính năng này sẽ dựa trên một mô hình ngôn ngữ mới để có độ chính xác cao hơn, cộng với một phím tắt dễ dàng hơn để hoàn nguyên về từ gốc mà người dùng đã viết nếu cần. Đọc chính tả cũng sử dụng một mô hình AI mới để hoạt động tốt hơn.

Một ứng dụng mới có tên Journal sẽ tự động gợi ý những khoảnh khắc mà người dùng có thể muốn ghi lại trong một mục nhật ký. Các mục nhập của người dùng có thể bao gồm ảnh và hoạt động, đồng thời người dùng có thể lên lịch nhắc nhở cho chính mình để viết nhật ký. Nó cũng được mã hóa đầu cuối để tăng cường bảo mật.

StandBy là một chế độ sạc mới biến màn hình thành công cụ hiển thị trạng thái với ngày và giờ. Nó có thể hiển thị thông tin từ Live Activities, tiện ích và ngăn xếp thông minh, đồng thời tự động bật khi điện thoại ở chế độ ngang trong khi sạc.

Cuối cùng, Siri cũng được tăng cường và cho phép người dùng bỏ “Hey” khỏi “Hey Siri” khi muốn ra các lệnh.

Dự kiến, phiên bản chính thức của iOS 17 sẽ được tung ra đến người dùng cuối vào mùa thu năm nay.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU