Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Đến đội tuyển LCK cũng đang gặp khó khăn tài chính

-

Ngay cả khu vực có nền LMHT hùng mạnh như LCK cũng đang phải lao đao.

Trong những năm vừa qua, vì ảnh hưởng của nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, mà nền Thể thao điện tử (Esports) nói chung và Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng đều gặp nhiều khó khăn. Công tác tổ chức, vận hành một giải đấu hay nhỏ hơn là một đội tuyển đang trở thành thách thức rất lớn đối với các bên chức trách. Những khó khăn này hiện hữu ở mọi khu vực trên thế giới, và càng nghiêm trọng hơn đối với các đội thuộc những khu vực lớn (nhóm Major).

Mới đây, khu vực LCK nói riêng và cộng đồng LMHT thế giới nói chung đã được một phen xôn xao khi kết quả của đợt báo cáo tài chính được công bố. Theo đó, đội tuyển Nongshim RedForce (NS) đã công bố khoản lỗ lên đến gần 3,7 tỷ won (khoảng gần 66 tỷ VNĐ). Đây là con số cực lớn đối với một đội LMHT thuộc khu vực châu Á. Ở LCK Mùa Xuân 2023, NS xếp chót bảng. Vào năm 2022, họ cũng không có thành tích tốt khi chỉ đứng giữa bảng xếp hạng và bị loại sớm ở vòng loại trực tiếp.

Báo cáo tài chính được kiểm toán cho thấy NS lỗ đến gần 3,7 tỷ won.

Tình cảnh của NS cũng là câu chuyện của rất nhiều đội tuyển ở các khu vực lớn, nhỏ trong làng LMHT thời gian qua. Cách đây ít lâu, Bình luận viên (BLV) danh tiếng Hoàng Luân đã cho biết nhiều đội VCS chuẩn bị không trụ được nữa khi đã phải sử dụng những đồng vốn cuối cùng. Cuộc đình công ở LCS khi Riot rút lại khoản hỗ trợ đồng thời thông qua việc hủy bỏ giải trẻ. Hay hồi năm ngoái, chính CEO Gen.G – một trong những đội mạnh nhất LCK và thường có thành tích cao, cũng thừa nhận phải đi tìm tài trợ mới liên tục cho đội mỗi khi một mùa giải kết thúc.

Trên thực tế, một số khu vực như LCK hay LPL có thể vận động những nguồn hỗ trợ khác bên cạnh các nhà tài trợ. Thể thao điện tử ở các khu vực này đã và đang được công nhận mạnh mẽ. Tuy nhiên, những khu vực khác hiện gặp rất nhiều khó khăn và việc duy trì được đội tuyển đã là một kỳ tích, chưa nói đến bổ sung lực lượng bằng những bản hợp đồng đáng tin cậy.

Những khó khăn về tài chính đã, đang và sẽ tiếp tục đe dọa Thể thao điện tử. Tuy nhiên, để vượt qua là chuyện không hề dễ dàng và khán giả bắt đầu lo ngại nhiều cái tên sẽ tiếp tục biến mất khỏi bản đồ LMHT thế giới trong một tương lai không xa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU