Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Chip Snapdragon 8 Gen 2 đắt hơn A16 Bionic đến 50 USD

-

Mặc dù Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 và Apple A16 Bionic đều được sản xuất hàng loạt trên cùng quy trình sản xuất N4 của TSMC nhưng chi phí dành cho chúng lại khác nhau.

Theo GizChina, để có được Snapdragon 8 Gen 2 từ Qualcomm, các nhà sản xuất đã phải chi nhiều hơn số tiền mà Apple bỏ ra để sản xuất A16 Bionic. Nói cách khác, Qualcomm đặt giá Snapdragon 8 Gen 2 cao hơn so với thực tế, và điều tương tự cũng xảy ra với Snapdragon 8 Gen 3 sắp ra mắt.

Nghiên cứu sâu vào thị trường, tài khoản @lasterd80 nổi tiếng về các thông tin nội bộ của ngành công nghệ cho biết trên Twitter rằng các nhà sản xuất đã phải trả 160 USD cho một chip Snapdragon 8 Gen 2. Đó là lý do khiến người dùng phải chi đến 649 USD cho một chiếc điện thoại dùng chip Snapdragon 8 Gen 2 như Nubia Red Magic 8 Pro.

Về cơ bản, Nubia đã phải bỏ ra khoảng 25% giá bán lẻ thiết bị chỉ để trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 – một tỷ lệ không nhỏ cho một thành phần trên thiết bị. Kết quả là các nhà sản xuất sẽ không thu được lợi nhuận đáng kể nếu không tăng giá bán lẻ.

Trong khi đó, Apple chỉ chi khoảng 110 USD cho mỗi chip A16 Bionic. So với A15 Bionic, Apple cần chi gấp đôi số tiền để sản xuất A16 Bionic. Ngay cả khi chi phí sản xuất cao hơn, giá cho chip cao cấp nhất từ Apple vẫn rẻ hơn nhiều so với Snapdragon 8 Gen 2, chính xác là 50 USD. Trong khi mức giá chênh lệch lớn, sự khác biệt về hiệu năng giữa A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 lại không đáng kể.

Apple sản xuất chip cho các thiết bị của riêng mình, tức là công ty không bán chúng cho các nhà sản xuất thiết bị khác. Vì vậy, Apple không cần phải lo lắng về việc kiếm lợi nhuận từ chip của mình. Thay vào đó, công ty kiếm lợi nhuận bằng cách bán các thiết bị ra thị trường.

Không giống như Apple, Qualcomm không có dòng smartphone thương mại nào để bán, vì vậy, bất cứ khoản tiền nào Qualcomm kiếm được đều là từ việc bán chip. Công ty dự kiến sẽ áp dụng chiến lược tương tự cho Snapdragon 8 Gen 3 được sản xuất trên quy trình N4P vốn tiên tiến hơn và có chi phí sản xuất cao hơn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU