Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Lỗ hổng trên ví Atomic Wallet khiến người dùng mất hàng triệu USD

-

Ứng dụng ví tiền mã hóa Atomic Wallet bị phát hiện có lỗ hổng bảo mật, khiến lượng lớn người dùng bị lấy cắp tiền mà không rõ nguyên nhân.

Tối ngày 03/06, trang Twitter của Atomic Wallet đã nhận được báo cáo từ hàng loạt người dùng về việc tiền trong ví bị rút đi một cách bất thường. Ứng dụng ví này cho biết đang điều tra nguyên nhân và kêu gọi người dùng nên liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được trợ giúp.

Kể từ đó đến thời điểm thực hiện bài viết, Atomic Wallet vẫn chưa đưa ra cập nhật gì mới về vụ việc, trong khi tiền của người dùng ví thì cứ bị rút đi.

Theo thống kê của “thám tử blockchain” ZachXBT, đến sáng ngày 04/06, đã có hơn 14 triệu USD tiền của người dùng Atomic Wallet bị lấy đi trên 14 blockchain. ZachXBT ước tính con số thiệt hại có thể lên đến 20 triệu USD.

Có người dùng thậm chí bị mất đến 3,5 triệu USD ETH có trong ví. 5 ví bị thiệt hại nhiều nhất đã bị bòn rút đến 9,7 triệu USD.

Vì đến nay vẫn chưa rõ cách thức Atomic Wallet bị xâm nhập, nhiều chuyên gia bảo mật crypto khuyên người sử dụng nên rút tiền sang những nền tảng khác.

Atomic Wallet là ứng dụng ví tiền mã hóa ra đời vào năm 2018 và tuyên bố có hơn 5 triệu người dùng toàn cầu, hỗ trợ lưu trữ hơn 1000 đồng coin của 20 blockchain. Ngoài dịch vụ lưu trữ, Atomic Wallet còn cung cấp cho người dùng tính năng giao dịch, mua bán và staking. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU