Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Nhận 1,3 triệu USD mà không làm gì cả

-

Pauly0x, một KOLs crypto đã nhận được hơn 700 Ethereum (trị giá hơn 1,3 triệu USD) bằng việc kêu gọi mọi người gửi ETH về ví của anh ta mà không nhận lại gì cả.

Câu chuyện bắt đầu khi tài khoản Pauly đăng đàn kêu gọi vào chiều ngày 31/05, với nội dung: “Chỉ cần gửi token đến YouGetNothing.eth, bạn sẽ nhận lại Nothing.”

Tính đến hiện hành, đã có 647 ETH (1,2 triệu USD) được gửi đến ví đó, cùng nhiều token khác như PEPE, mặc cho Pauly khẳng định “không có pre-sale, hay theo nghĩa đen là không có gì để bán”.

“Tôi không chắc bạn có nhận ra điều này hay không, nhưng toàn bộ ngành tiền mã hóa là một trò đùa. Đây là một sự nhạo báng.”, Pauly tiếp tục cảnh báo.

Dưới bài viết hình thành hai chiều dư luận. Một người ca ngợi Pauly0x thật tuyệt vời, nhưng sẽ rất thất vọng nếu thứ nhận lại là vô nghĩa. Số khác lại chỉ trích mạnh mẽ, cho rằng việc gửi tiền đến những dự án mập mờ là thiếu suy nghĩ và có thể dẫn đến rủi ro mất tiền không đáng và cần được trừng phạt thích đáng. 

Trong cùng thời gian, một cá nhân ẩn danh có tài khoản là ben.eth cũng thu hút sự chú ý khi yêu cầu người dùng gửi tiền vào ví của mình. Đến nay, người này đã về 20 triệu USD ủng hộ và phát hành từ token này sang đồng coin khác.

Bên cạnh những lời có cánh cũng có nhiều chỉ trích và kêu gọi bài trừ trào lưu trên. Thám tử on-chain ZachXBT chỉ ra rằng đã có nhiều người mất trắng khi hành động tương tự. 

Pauly thậm chí còn tỏ vẻ khó hiểu “sẽ mất bao lâu trước khi mọi người nhận ra rằng sau khi họ gửi tiền đến… họ không nhận lại được gì. Dù vậy, số tiền gửi vào ví anh ta vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Giao dịch gần nhất được ghi nhận vào 1 phút trước, với 0.2 ETH.

Nhìn chung, người dùng cần cân nhắc và đánh giá thật kỹ trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động đầu tư nào để tránh mất tiền và rủi ro không mong muốn.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU