Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Tether thiết lập kỷ lục mới về vốn hóa trong bối cảnh thị trường đi ngang

-

Vào ngày 01/06, stablecoin lớn nhất thị trường là Tether đã chính thức thiết lập kỷ lục mới về vốn hoá thị trường.

Theo những dữ liệu mới nhất, Tether (USDT) đã chính thức vượt mốc 83,2 tỷ USD vốn hoá thị trường. Cột mốc nói trên đã được stablecoin này chia sẻ trên kênh Twitter chính thức của mình.

Cụ thể, USDT đã chính thức xô đổ kỷ lục trước đó là 83,2 tỷ USD (được thiết lập vào tháng 05/2022). Chia sẻ về cột mốc này, CTO Paolo Ardoino cho biết:

Con số hôm nay cho thấy người dùng muốn tiếp cận với sự tự do về mặt tài chính. Và khi được tiếp cận với các công cụ, họ sẽ sẵn sàng đón nhận nó. Tether mang lại một nơi tạm trú ẩn cho những cá nhân không thể tiếp xúc với ngân hàng, giúp họ giữ được sức mua khi đang đối diện với những đồng nội tệ có giá trị bị lao dốc. Dù đối mặt với nhiều biến động thị trường và những thách thức liên quan đến tính minh bạch, Tether đã chứng minh mình được tin tưởng và khách hàng đã thực sự đánh giá cao nỗ lực đó.

Chính thức ra mắt và đi vào hoạt động từ tháng 10/2014, Tether đã liên tục vấp phải nhiều nghi ngờ liên quan đến tính minh bạch và độ an toàn trên con đường vươn tới vị trí thống trị thị trường stablecoin hiện tại.

Trong quý 01/2023, Tether báo cáo con số lợi nhuận lên đến 1,5 tỷ USD. Đây là con số gấp đôi những dự báo từ trước đó. Ngoài ra, stablecoin này đã cam kết trích 15% lợi nhuận từ hoạt động để tích luỹ Bitcoin từ đó mở rộng thêm quy mô bảo chứng của mình.

Ở thời điểm bài viết, theo dữ liệu từ Coingecko, vốn hoá thị trường của Tether đang chiếm khoảng 66% tổng thị phần stablecoin. Đây là con số gần gấp 3 đối thủ theo sau ở vị trí thứ 2 là USDC.

Bên cạnh Tether, thị trường stablecoin hiện đang có nhiều động thái vô cùng đáng chú ý. Đầu tiên có thể kể đến DAI với bước đi đa dạng hoá tài sản bảo chứng thông qua tài sản thế giới thực (Real World Assets), cụ thể các trái phiếu ngắn hạn của chính phủ Mỹ. Ngoài ra, theo chiều hướng ngược lại, USDC lại đang muốn giảm thiểu những tác động mà trái phiếu chính phủ có thể gây ra cho danh mục bảo chứng của mình.

Có thể thấy, cuộc chiến stablecoin thời gian tới, không chỉ dừng ở việc làm sau để tăng lợi tức, nhằm thu hút dòng tiền, mà còn nằm ở việc làm sao để kiểm soát rủi ro và giảm thiểu những tác động từ nền tài chính truyền thống.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU