Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Đến lượt Bybit xin dừng cuộc chơi ở Canada

-

Trong khi đó, các ông lớn khác như Coinbase, Kraken và Gemini vẫn tiếp tục cam kết duy trì hoạt động tại quốc gia này.

Theo thông báo từ Bybit, sàn sẽ chính thức ngừng cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho người dùng Canada từ ngày 31/05.

“Mục tiêu chính của Bybit luôn là tuân thủ các quy định và quy tắc ở Canada. Tuy nhiên, do những quy định mới, Bybit phải đưa ra quyết định khó khăn này.”

Công dân Canada sẽ không thể đăng ký mới tài khoản Bybit sau ngày 31/05. Khách hàng hiện thời cũng sẽ không thể nạp tiền, mở vị thế hay điều chỉnh đòn bẩy trên nền tảng từ 31/07. Tuy nhiên, họ vẫn có thể đóng vị thế và rút tiền sau khi sàn đóng cửa.

Vào tháng 02/2023, Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) đã ban hành hướng dẫn mới cho ngành tiền mã hóa. Lúc bấy giờ, quốc gia Bắc Mỹ này xem stablecoin là chứng khoán hoặc tài sản phái sinh, dẫn đến lệnh cấm nền tảng crypto trong nước cho phép khách hàng mua hoặc gửi stablecoin mà không có sự chấp thuận trước của CSA. Hơn nữa để được phê duyệt, các công ty tiền mã hóa phải trải qua quy trình thẩm định khắt khe. Ngoài ra, Canada còn cấm cả giao dịch đòn bẩy trong crypto.

Cách đây hai tuần, Binance đã tuyên bố ngừng hoạt động tại Canada, trước sức ép pháp lý. Mặc dù không đồng tình với quy định mới, Binance vẫn mong muốn hợp tác với chính quyền Canada để phát triển khung pháp lý crypto trong tương lai. Ông lớn còn để ngỏ khả năng quay lại thị trường tiềm năng này một khi bức tranh pháp lý được nới lỏng hơn. Paxos và dYdX cũng đưa ra quyết định tương tự như Binance và Bybit.

Ở chiều ngược lại, Coinbase vẫn cam kết ở lại Canada, thậm chí là tăng gấp đôi hoạt động của mình. Coinbase đánh giá cao hướng tiếp cận của Canada với quy tắc rõ ràng và nhiều lần bất bình trước chính sách quản lý của quê nhà Hoa Kỳ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU