Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Foxconn tăng lương thưởng cho công nhân lắp ráp iPhone 15

-

Foxconn đang hỗ trợ thêm các khoản tiền thưởng cho nhân viên mới tại nhà máy Trịnh Châu (Trung Quốc), trước giai đoạn bận rộn hằng năm khi việc sản xuất loạt iPhone thế hệ tiếp theo chuẩn bị bắt đầu.

Theo AppleInsider, hằng năm, Foxconn cố gắng thu hút lực lượng lao động lớn nhất có thể tại cơ sở nhà máy ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) để bắt kịp các đơn đặt hàng iPhone của Apple. Việc tăng lực lượng lao động lên mức tối đa 200.000 nhân viên chỉ là vấn đề thời vụ, vì vậy công ty thường tăng tiền thưởng cho những người tham gia dây chuyền sản xuất của họ.

Điều này tiếp tục diễn ra trong năm nay khi Foxconn bắt đầu tăng các khoản tiền thưởng cho những người mới tuyển dụng vào hôm 29.5. Theo đó, tiền thưởng tối đa cho nhân viên mới sẽ vào khoảng 500 USD/người, mức tăng đáng kể so với tuần trước khi tiền thưởng tối đa là 425 USD/người. Cùng với đó, công ty cũng tăng tiền lương theo giờ cho công nhân làm việc theo giờ, với mức tăng thêm khoảng 0,31 USD/giờ, đưa mức lương theo giờ tối đa lên đến khoảng 3,1 USD.

Trong thực tế, khoản tiền thưởng đã được Foxconn tăng hai lần vào tháng 5. Công ty đã tăng tiền thưởng cho công nhân mới vào ngày 3.5, sau đó tăng thêm một lần vào ngày 22.5. Những công nhân hiện làm việc tại nhà máy có thể kiếm được tiền thưởng giới thiệu mỗi nhân viên mới là 70 USD.

Foxconn đã nhiều lần sử dụng tiền thưởng như một cách để thu hút và giữ chân công nhân tại nhà máy Trịnh Châu, cả trong những năm bình thường và trong những giai đoạn khó khăn bởi đại dịch Covid-19. Vào năm 2022, trong bối cảnh điều kiện làm việc tồi tệ do các hạn chế vì Covid-19 tại Trung Quốc, Foxconn đã tăng gấp bốn lần tiền thưởng hằng ngày để giữ chân nhân viên. 

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU