Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Dùng app trên Android sắp mượt như iOS

-

Độ mượt trên Android bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng chuyển tiếp, do phải thiết kế trên nhiều dòng smartphone khác nhau. Tính năng mới sắp xuất hiện có thể khắc phục vấn đề này.

Hoạt ảnh và hiệu ứng chuyển tiếp ứng dụng trên iPhone là những ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng. Trong nhiều năm, các ứng dụng cao cấp thường xuất hiện trước trên iOS, thậm chí một số app chỉ được phát triển dưới dạng sản phẩm riêng dành cho iPhone.

Trên hết, Apple thường giúp các nhà phát triển thêm hoạt ảnh dễ dàng hơn. Hệ điều hành chỉ được xây dựng cho một số kích thước màn hình nhất định và bộ xử lý riêng biệt, giúp dễ dàng tối ưu hoạt ảnh cũng như trải nghiệm trên ứng dụng.

Ngược lại, Android chạy trên hàng trăm dòng thiết bị, kích thước màn hình và phiên bản hệ điều hành khác nhau, khiến các nhà phát triển khó tối ưu hoạt ảnh cho ứng dụng.

Hiện tại, Android 14 có thể mang lại sự cải tiến rõ ràng hơn khi thiết kế hoạt ảnh nhờ vào hệ thống điều hướng mới. Thay vì giao công việc cho từng nhà phát triển ứng dụng như Apple, Google sẽ đưa ra mô phỏng hiệu ứng để giúp dễ dàng thiết kế hiệu ứng trên mỗi app.

Theo Android Police, thao tác này sẽ cho phép nhà phát triển và người dùng xem nhanh màn hình mà họ sắp điều hướng. Nó đã xuất hiện trong Android 14 Beta 2 và chỉ cần bật trong tùy chọn nhà phát triển.

Tùy thuộc vào việc chuyển đổi, tính năng mới trên Android có thể tạo ra trải nghiệm thống nhất hơn, trong khi vẫn mang tính cá nhân trên các ứng dụng khác nhau. Vấn đề duy nhất với hệ thống này là nó chỉ hoạt động trên cơ sở những ứng dụng được chọn.

Theo tác giả Manuel Vonau của Android Police, người dùng sử dụng các hệ điều hành khác luôn cảm thấy khó chịu vì nhiều ứng dụng không có trên cửa hàng Play Store. Ngoài ra, các ứng dụng của iPhone cho cảm giác hoạt động mượt mà, một điều mà Android chưa cung cấp tốt cho khách hàng.

Tác giả Vonau cho rằng sử dụng iPhone giống như một trải nghiệm mượt mà và đầy đủ. Ông lấy ví dụ về Netflix, một ứng dụng minh chứng cho sự khác biệt giữa iOS và Android. Sử dụng Netflix trên iPhone có hình ảnh động mượt, trải nghiệm sử dụng tự nhiên mỗi khi người dùng vuốt chọn phim hay quay lại trang chủ.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng cần tối ưu hiệu ứng như Google Maps, WhatsApp hay YouTube cũng hoạt động tốt hơn trên iOS.

Song, với tính năng mới, người dùng kỳ vọng hoạt ảnh trên Android có thể sớm bắt kịp iOS. Thiết kế ứng dụng Android đã trải qua một chặng đường dài kể từ ngày ra mắt Android 4.0 Ice Cream Sandwich vào năm 2011.

Trong đó, Google xứng đáng được ghi nhận vì đã coi trọng thiết kế trên nền tảng di động của mình. Tuy vậy, đối với những chiếc smartphone mới nhất, công ty vẫn còn rất nhiều việc phải làm, đặc biệt là tinh chỉnh lại hoạt ảnh trong ứng dụng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU