Thứ Năm, 21 Tháng Chín, 2023

Đã có thể kích hoạt Windows XP không cần mạng

-

Thuật toán kích hoạt Windows XP đã bị bẻ khóa hoàn toàn, cho phép kích hoạt ngoại tuyến, không cần bản lậu và cũng không cần mã từ Microsoft.

Một bài đăng trên tinyapps tiết lộ rằng hiện có cách để người dùng tạo mã kích hoạt hợp lệ cho Windows XP mà không cần kết nối Internet.

Đây là tin vui cho những người bắt buộc sử dụng hoặc muốn trải nghiệm lại XP, vì hệ điều hành đã bị Microsoft khai tử và hiện không thể kết nối với máy chủ của hãng để kích hoạt theo cách thông thường nữa.

Đã có các bản lậu hay “crack” của Windows XP kể từ đầu những năm 2000 khi hệ điều hành ra mắt, nhưng các bản này không giống với việc bẻ khóa các thuật toán kích hoạt, cho phép tạo ra vô hạn mã ID kích hoạt giống như mua hệ điều hành trực tiếp từ Microsoft và không phải thay đổi hệ thống.

Thực tế, thuật toán kích hoạt sản phẩm đã bị bẻ khóa cách đây một thời gian. Vào năm 2019, một trình tạo mã có thể tạo ra vô số mã kích hoạt Windows XP. Tuy nhiên, chương trình này vẫn cần mã xác thực từ các dịch vụ kích hoạt để hoàn tất cài đặt hệ điều hành. Bước này gần như không thực hiện được khi các dịch vụ hỗ trợ XP bị ngừng.

Năm ngoái, một người dùng ẩn danh chia sẻ một tệp thực thi chương trình trên hệ điều hành Windows có thể tạo mã xác thực để hoàn tất quá trình kích hoạt hoàn toàn ngoại tuyến. Trình tạo khóa kết hợp với tệp .exe tạo mã xác thực giúp người dùng kích hoạt Windows XP mà không cần Microsoft và cũng không cần bản crack.

Bây giờ, trình tạo khóa mã nguồn mở nói trên đã được phân nhánh và chỉnh sửa để hoạt động trên Linux. Người dùng vẫn cần tệp .exe tạo ID. The Register tiết lộ tệp bí ẩn này cũng đang bị phân tích để tìm hiểu cách hoạt động.

Các chuyên gia đánh giá người dùng không nên sử dụng Windows XP trừ khi bắt buộc, vì hệ điều hành này không còn an toàn, đặc biệt là khi kết nối Internet. Tuy nhiên đến nay vẫn có những phần cứng chỉ hoạt động với Windows XP, bao gồm nhiều phần cứng đắt tiền, phục vụ chuyên ngành và vẫn hoạt động hoàn hảo, chỉ là không thể kết nối với hệ điều hành mới hơn.

Các công cụ lấy mã kích hoạt mới sẽ hữu ích với nhóm người dùng sở hữu các phần cứng này, vì Microsoft đã tắt các máy chủ kích hoạt sau khi “khai tử” hệ điều hành vào tháng 4/2014.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance bắt đầu giảm sâu

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) trên Binance đã suy giảm nghiêm trọng trong 1 tháng gần nhất, theo dữ liệu từ K33 Research.

Bom tấn Starfield cán mốc 10 triệu người chơi

Starfield – màn ra mắt lớn nhất từ trước đến nay của Bethesda vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Oppo A2 Pro trình làng với màn hình cong, thay pin miễn phí trong 4 năm

Oppo đã tiết lộ thành viên mới nhất trong thiết bị A-series của mình tại Trung Quốc mang tên A2 Pro với một vài tính năng đáng chú ý như màn hình AMOLED và khả năng dễ dàng thay pin.

Microsoft tham vọng đưa game PC lên đám mây Xbox

Microsoft đang nỗ lực bổ sung các trò chơi PC vào dịch vụ đám mây Xbox Cloud Gaming.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU